Ứng dụng Bluezone

Tại sao bạn nên cài Bluezone - ứng dụng giúp xác định người nghi nhiễm Covid-19 ngay hôm nay?

Những tính năng vượt trội của Bluezone sẽ giúp bạn bảo vệ bản thân và những người xung quanh khỏi Covid-19.

Mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 trong nước đã ổn định nhưng trên thế giới, Covid-19 vẫn còn khiến nhiều nước lao đao. Trước khi có vaccine đặc trị đối với virus này, việc tự bảo vệ bản thân và gia đình là vô cùng cần thiết. Ứng dụng Bluezone giúp xác định người nghi nhiễm Covid-19 chính là công cụ mà bạn cần có ngay lúc này. 

Được cho ra mắt ngày 18/4/2020, ứng dụng Bluezone chạy trên 2 nền tảng phổ biến Android và iOS. Bộ Y Tế và Bộ TT&TT khuyến khích mọi người dân sử dụng Bluezone để bảo vệ mình và cộng đồng, cùng chung tay chống dịch.

Vậy ứng dụng này có nhưng điểm vượt trội nào có thể giúp người dùng vượt qua được Covid-19 an toàn, hiệu quả và không tốn chi phí?

Lưu dấu vết những người từng tiếp xúc trong vòng 2m

Nếu được cài đặt Bluezone, điện thoại của bạn có khả năng giao tiếp với những chiếc điện thoại thông minh khác cũng cài đặt Bluezone trong khoảng 2m. Nhờ vậy, mọi thông tin về việc bạn tiếp xúc với ai, tiếp xúc thế nào trong khoảng thời gian bao lâu sẽ được ghi lại vào nhật ký. Trong trường hợp bạn đã tiếp xúc với người bệnh F0 trong thời gian đủ lâu, hệ thống sẽ báo cho bạn về nguy cơ có thể lây nhiễm bệnh (F1), cung cấp liên hệ của cơ quan y tế có thẩm quyền và hướng dẫn, trợ giúp bạn ngay tại thời điểm đó.

Cách hoạt động của Bluezone.

Cách hoạt động của Bluezone.

Giúp người dùng chủ động bảo vệ bản thân khỏi Covid-19

Ngay sau khi xác định được F1, những thông tin liên quan đến đối tượng sẽ được gửi đến các cơ quan có thẩm quyền. Nhờ đó, các cơ quan có thẩm quyền có thể tiếp tục xác định các F tiếp theo một cách nhanh chóng và có hướng dẫn phù hợp với từng F.

Triết lý của Bluezone là để người dùng tự bảo vệ chính mình rồi sau đó bảo vệ cộng đồng. Khi sử dụng, bạn sẽ biết ngay được rằng khi có F0 thì mình có thuộc diện F2, F3, F4,... hay không. Khi bạn kết nối với hệ thống, mạng lưới này mới đủ lớn để từ đó bảo vệ cho cộng đồng.

Bảo mật thông tin cá nhân tuyệt đối

Một điều khiến nhiều người lo ngại khi tham gia cộng đồng Bluezone đó là tính bảo mật thông tin cá nhân của ứng dụng. Với nguyên tắc bảo mật, ẩn danh và minh bạch, Bluezone chỉ lưu dữ liệu trên điện thoại của người dùng, không chuyển lên hệ thống cũng như không thu thập vị trí của người dùng.

Mọi người tham gia cộng đồng Bluezone đểu ẩn danh với những người khác. Cơ quan y tế là đối tượng duy nhất có thẩm quyền mới biết những người nhiễm và người nghi nhiễm do tiếp xúc gần với người nhiễm COVID-19.

Bluezone không ảnh hưởng đến bảo mật thông tin cá nhân.

Bluezone không ảnh hưởng đến bảo mật thông tin cá nhân.

Tiết kiệm pin khi sử dụng

Khác với nhiều phần mềm sử dụng Bluetooth để kết nối khác, bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề tiêu hao năng lượng. Bluezone sử dụng công nghệ Bluetooth năng lượng thấp BLE (Bluetooth Low Energy) do đó bạn có thể bật Bluetooth cả ngày cũng chỉ sử dụng trên dưới 10% pin.

Bluezone không hề tốn pin như các phần mềm khác.

Bluezone không hề tốn pin như các phần mềm khác.

Tính đến ngày 26/4, đã có khoảng 24.000 người tham gia vào cộng đồng Bluezone với mục tiêu cùng nhau phòng chống và bảo vệ bản thân khỏi dịch bệnh Covid-19. Còn bạn, bạn đã sẵn sàng trở thành một Bluezoner chưa? 

Cài đặt ứng dụng Bluezone TẠI ĐÂY.

Theo Minh Thư/Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/tai-sao-ban-nen-cai-bluezone-ung-dung-giup-xac-dinh-nguoi-nghi-nhiem-covid19-ngay-hom-nay-news-2289933.html

Tags: Bluezone  |  Covid_19  |  bảo vệ bản thân khỏi Covid-19

netRADIO     netTV