Tài tử 'Titanic' ca ngợi Vịnh Lan Hạ của Việt Nam mang vẻ đẹp của thiên đường

Nhiều người Việt Nam cảm thấy thích thú khi tài tử của 'Titanic' Leonardo DiCaprio chia sẻ đoạn video về Vịnh Lan Hạ và ca ngợi vịnh mang vẻ đẹp của thiên đường.

Ngày 30/5, nam diễn viên Leonardo DiCaprio đăng tải đoạn video dài 58 giây, quay cảnh đẹp vịnh Lan Hạ, Hải Phòng từ trên cao.

Tài tử của 'Titanic' viết: 'Làng chài truyền thống của vùng vịnh Việt Nam như nổi trên mặt nước màu xanh ngọc, bao bọc trong những ngọn núi đá vôi phủ xanh tươi tốt. Người dân ở đây sinh tồn nhờ biển, kiếm sống bằng nghề đánh cá, nuôi trồng thủy sản và du lịch. Vịnh Lan Hạ mang vẻ đẹp của thiên đường nhưng lối sống độc đáo của người dân đang bị đe dọa bởi nước thải, ô nhiễm nhựa, các hoạt động du lịch không bền vững và biến đổi khí hậu. Vì vậy, du khách tới đây cần chung tay bảo vệ và giảm bớt tác động đến môi trường'.

Đoạn chia sẻ của Leonardo DiCaprio về vịnh Lan Hạ của Việt Nam. (Video: TobyHarriman/NatGeoTravel)

Ngay sau khi đăng tải, đoạn video thu hút sự chú ý lớn của người hâm mộ cũng như cộng đồng yêu du lịch. Chưa đầy 1 ngày được chia sẻ, video về vịnh Lan Hạ của Việt Nam đã có hơn 870.000 lượt xem, hơn 2.300 bình luận. Đa số bình luận bày tỏ sự ngạc nhiên, yêu thích vẻ đẹp ấn tượng và ngoạn mục của vịnh.

Vịnh Lan Hạ nhìn từ trên cao.

Vịnh Lan Hạ nằm ở phía đông của Đảo Cát Bà và sát kề vịnh Hạ Long ở phía nam, có diện tích hơn 7000 ha. Vịnh Lan Hạ hiện là thành viên chính thức của Hiệp hội Câu lạc bộ các vịnh đẹp nhất thế giới (MBBW).

Nơi đây khá hoang sơ với khoảng 400 hòn đảo lớn nhỏ dày đặc tạo nên một bức tranh khổng lồ đẹp huyền ảo. Vùng nước xanh ngọc, thiên nhiên hữu tình cùng cuộc sống bình dị của người dân ở những làng chài nổi là đặc trưng thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến vịnh.

Theo Ánh Dương (tổng hợp)/Thời Đại Link Gốc:           Copy Link
https://thoidai.com.vn/tai-tu-titanic-ca-ngoi-vinh-lan-ha-cua-viet-nam-mang-ve-dep-cua-thien-duong-109550.html

Tags: Vịnh Lan Hạ  |  du lịch  |  Lan Hạ  |  thiên đường  |  thu hút  |  chia sẻ  |  bình luận  |  ca ngợi

netRADIO     netTV