Tài xế đâm ôtô khách vào cột điện khiến hai người chết bị bắt

Chở hàng chục khách từ Cần Thơ lên TP HCM, tài xế Tấn bị cho chạy với tốc độ cao trong đêm mưa dẫn đến không làm chủ tay lái.

Ôtô khách biến dạng sau khi đâm vào cột điện, hai người tử vong. Ảnh: Cửu Long.

Ngày 13/10, Công an quận Ô Môn, TP Cần Thơ đã khởi bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với tài xế Huỳnh Ngọc Tấn (44 tuổi, ở quận Thốt Nốt) để điều tra về tội Vi phạm các quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ.

Rạng sáng tuần trước, Tấn lái ôtô 29 chỗ chở 17 khách từ quận Thốt Nốt (TP Cần Thơ) đi TP HCM. Chạy trên Quốc lộ 91 được 30 phút, tài xế phát hiện quên mang giấy tờ nên quay xe lại lấy.

Khi đến phường Long Hưng, quận Ô Môn, ôtô bất ngờ lao qua lề trái đâm sập quán nước bên đường rồi tông gãy cột điện, lật ngang.

Phụ xe cùng một hành khách tử vong tại chỗ; tài xế và 13 người khác bị thương, được chuyển đi cấp cứu ở các bệnh viện trên địa bàn Cần Thơ.

Cảnh sát đã khám nghiệm hiện trường, thu giữ thiết bị giám sát hành trình để điều tra. Bước đầu xác định, tài xế đã chạy quá tốc độ quy định trong lúc trời mưa, đường trơn trợt… dẫn đến không làm chủ tay lái.

Cửu Long

Theo Vnexpress

Tags: Tài xế đâm xe khách vào cột điện  |  hai người chết