Tài xế dùng 2 điện thoại, lái xe bằng cùi chỏ

Trong khi xe chạy tốc độ cao, tài xế ôtô khách chạy tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng liên tục sử dụng 2 điện thoại, thậm chí dùng cùi chỏ để điều khiển vô lăng.

Tài xế xe khách liên tục sử dụng điện thoại và dùng cùi chỏ để lái xe chạy trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng. Ảnh: Cắt từ clip

Tài xế xe khách liên tục sử dụng điện thoại và dùng cùi chỏ để lái xe chạy trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng. Ảnh: Cắt từ clip

Một hành khách vừa chia sẻ đoạn video dài hơn 2 phút ghi lại hình ảnh tài xế xe khách chạy trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng (tuyến Yên Nghĩa - Lạc Long), liên tục sử dụng điện thoại và có lúc tì cùi chỏ vào vô lăng thay vì cầm tay. Sự việc xảy ra vào khoảng 8h40 ngày 6/1, trên xe có hơn 30 người.

Một số hành khách thấy nguy hiểm đã nhắc nhở tài xế, tuy nhiên lái xe không tiếp thu.

Ngày 9/1, trao đổi về sự việc trên, đại diện Cục cảnh sát giao thông cho biết sẽ sớm xác minh để xử lý theo quy định của pháp luật. 'Đây là một trong những hành vi cực kỳ nguy hiểm, coi thường tính mạng của người khác, cần phải lên án và xử lý nghiêm', vị này nhấn mạnh.

Theo Nghị định 46 của Chính phủ về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt có hiệu lực từ 1/8, người dùng tay sử dụng điện thoại di động khi đang điều khiển ôtô chạy trên đường sẽ bị phạt tiền 600.000-800.000 đồng và tước giấy phép lái xe 1-3 tháng.

Theo Phương Sơn/Vnexpress

Tags: vi phạm giao thông  |  Nội Bài  |  Hà Nội  |  Hải Phòng