Tài xế taxi G7 tắt điện thoại, lặn mất tăm sau khi gây tai nạn

Sau khi nhận lại chứng minh thư, tài xế Lê Công Thương tắt điện thoại và lặn mất tăm. Tổng đài của Hãng taxi G7 tiếp nhận thông tin xong cũng 'bặt vô âm tín'.

Phản ánh với Báo Gia đình & Xã hội, anh L.B trú tại Hà Đông cho biết, vào hồi 21h tối ngày 5/12, anh điều khiển xe Honda City BKS 30F.64x.xx di chuyển từ hướng Lê Văn Lương đi Láng Hạ. Khi di chuyển đến tòa nhà số 21 Lê Văn Lương bất ngờ xe anh B. bị xe taxi Hyundai i10 hãng G7 mang BKS 30A – 978.58 tông mạnh từ phía sau.

Sau khi gây tai nạn, tài xế taxi xuống xin thương lượng. Hai bên đánh xe vào lề đường để giải quyết trên tinh thần hỗ trợ nhau.

Chiếc xe taxi hãng G7 va chạm với xe của anh B. trên đường Lê Văn Lương.

Anh B. cho biết: "Tài xế xuống bảo tôi phanh gấp nhưng thực tế vào thời điểm xảy ra va chạm tôi di chuyển với tốc độ khoảng 20km/h do đường ùn ứ nhẹ. Nhưng dù sao tài xế taxi cũng sai do không giữ khoảng cách an toàn. Cú va chạm cũng đã khiến vợ và con nhỏ của tôi ngồi trên xe rất sợ hãi".

Vụ va chạm làm chiếc Honda City của anh B. bị bung cản sau, vỡ 2 đèn hậu, móp cốp trên và biến dạng cốp ăn liền với khung xe phía dưới. Rất may vụ tai nạn không gây ảnh hưởng đến người.

Chiếc xe của anh B. bị ảnh hưởng sau vụ va chạm.

Qua trao đổi, tài xế xe taxi hãng G7 cung cấp danh tính là Lê Công Thương (trú tại Kim Động – Hưng Yên). Người tài xế này ra sức xin được thương lượng đền bù mà không gọi cơ quan công an đến giải quyết.

2 đèn hậu xe anh B. bị vỡ

"Tài xế Lê Công Thương xin không gọi công an mà thỏa thuận đền bù do trình bày hoàn cảnh mới chạy xe được một thời gian, cuộc sống khó khăn… nên tôi đồng ý. Sau khoảng 30 phút, tôi yêu cầu tài xế để lại đăng ký xe, bằng lái xe ô tô, chứng minh thư, giấy đăng kiểm xe và hẹn sáng ngày 6/12 ra gara ô tô để thỏa thuận đền bù", anh B. nói.

Cốp bị móp bên ngoài.

Phần khung vị trí cốp bị biến dạng nặng.

Tuy nhiên, theo anh B. cho biết, tài xế xe taxi G7 trình bày đăng kiểm, bằng lái xe bị công an giữ mà chỉ đưa giấy thế chấp ngân hàng cho chiếc xe, chứng minh thư và 2 triệu đồng.

Sáng ngày 6/12, anh B. gọi tài xế taxi đến 1 gara sửa chữa xe ô tô trên phố Dịch Vọng Hậu để thỏa thuận đền bù. Tại đây, chủ gara định giá cho phần thay thế 2 chiếc đèn hậu, gò phần cốp trên, khung cốp dưới và sơn lại toàn bộ phần bị va chạm là 8,2 triệu đồng.

"Tài xế taxi G7 có mặt tại gara sửa chữa xe đồng ý với mức sửa trên, tôi cũng rất thông cảm và nói sẽ hỗ trợ tài xế 2,2 triệu đồng, tài xế phải trả cho gara 6 triệu đồng (trong đó 2 triệu đồng anh B. đã nhận trong đêm ngày 5/12, tài xế phải trả thêm 4 triệu đồng nữa). Nhưng lúc đó tài xế Thương trình bày hoàn cảnh khó khăn, muốn mượn lại chứng minh thư nhân dân để… đi vay tiền", anh B. nói.

Chiếc xe hãng G7 mang số hiệu 1218 do tài xế Lê Công Thương điều khiển.

Trước sự việc trên, anh B. đã tin tưởng đưa chứng minh thư nhân dân lại cho tài xế Thương. Thay vào đó, tài xế này để lại 1 giấy chứng nhận tập huấn nghiệp vụ. Tuy nhiên, từ khi nhận lại chứng minh thư, tài xế Thương tắt máy, mất hoàn toàn liên lạc.

Anh B. bức xúc: "Tôi đã nói với tài xế taxi rằng xảy ra va chạm là điều không ai mong muốn, đồng thời rất thông cảm với lái xe taxi nên không gọi công an giải quyết vụ tai nạn. Tôi cũng không mang xe ra hãng để sửa chữa mà mang ra gara bên ngoài để tiết kiệm chi phí cho tài xế taxi. Tôi còn hỗ trợ anh ta 2,2 triệu đồng tiền sửa. Tuy nhiên, hành động trốn tránh, tắt máy của tài xế Lê Công Thương là không thể chấp nhận".

Ngoài giấy thế chấp ngân hàng của chiếc xe, tài xế Thương để lại giấy chứng nhận nghiệp vụ lái xe.

Đến ngày 10/12, sau 4 ngày sửa chữa, khắc phục tại gara ô tô, xe của anh B. đã hoàn thiện, tuy nhiên tài xế taxi vẫn tắt máy, mất liên lạc.

"Tôi gọi điện báo lên tổng đài của hãng taxi G7 để trình bày sự việc, tuy nhiên bộ phận thanh tra của hãng taxi chỉ báo lại rằng sẽ báo tài xế kết nối liên lạc lại với tôi. Từ đó đến nay, tài xế Thương lẫn hãng G7 đều "bặt vô âm tín"", anh B. nói.

Trong giấy biên nhận thế chấp của chiếc xe taxi G7 có tên Công ty TNHH TM Thiên Phong (phường Thổ Quan – quận Đống Đa – Hà Nội). Tuy nhiên, khi anh B. gọi đến số điện thoại của công ty này theo thông tin trong bản thế chấp thì tổng đài báo số máy không đúng.

Anh B. nói: "Số tiền 4 triệu đồng còn lại không quá lớn, giờ tôi cũng đã lấy xe về nhưng thái độ của tài xế taxi lẫn hãng G7 là không thể chấp nhận được".

Báo Gia đình & Xã hội sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc về vụ việc.

Theo Mộc Trà/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/xa-hoi/tai-xe-taxi-g7-tat-dien-thoai-lan-mat-tam-sau-khi-gay-tai-nan-20191212094854282.htm

Tags: va chạm  |  chứng minh  |  Lê Công Thương  |  thế chấp  |  Sửa chữa  |  công an  |  trình bày  |  tắt máy  |  giải quyết