Tài xế taxi kể lại giây phút mở bọc nilon cứu bé sơ sinh bị bỏ rơi ở bãi rác, dưới cơn mưa tầm tã

Nghe tiếng khóc oe oe, anh Huy - tài xế xe taxi tưởng đó là tiếng mèo kêu, tuy nhiên, khi mở bọc nilon ra thì anh hoảng hồn phát hiện tiếng kêu yếu ớt đó chính là tiếng khóc của bé sơ sinh bị bỏ rơi khi còn nguyên dây rốn.

Liên quan đến sự việc bé trai sơ sinh bị bỏ rơi giữa trời mưa ở Sóc Sơn, ngày 16/10, thông tin tới PV, anh Vũ Quang Huy - tái xế xe taxi cho biết, trong lúc đi ngang qua nhà văn hóa thôn Bắc Thượng, xã Quang Tiến (Sóc Sơn) thì bất ngờ nghe thấy tiếng kêu giống như tiếng mèo kêu, phát ra từ bọc nilon ở bãi rác, cạnh gốc nhãn khu vực nhà văn hoá thôn Bắc Thượng.

Tưởng đó là mèo bị ướt mưa nên kêu nhưng khi tiến lại gần và mở bọc nilon đang động đậy ra thì anh Huy đã hoảng hồn khi phía bên trong bọc nilon là một bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn, người tím tái và không được bọc vải.

Anh Huy cho biết, thời điểm phát hiện ra bé thì trời đang mưa rất to.

Bé sơ sinh bị bỏ rơi khi còn nguyên dây rốn.

Ngay sau khi thấy bé, anh Huy đã bế bé lên xe ô tô, bật điều hoà để ủ ấm cho cháu bé và đưa bé đến Trạm y tế xã Quang Tiến để sơ cứu.

Sau đó, bé sơ sinh tiếp tục được đưa đến Bệnh viện Sóc Sơn để cấp cứu.

'Tôi ám ảnh giây phút mở túi nilon ra và thấy bé ở bên trong. Đó là hình hài người chứ không phải là con mèo như tôi nghĩ ban đầu. Cũng may là được tôi phát hiện kịp thời nên bé được cấp cứu thành công. Nếu để ngoài mưa thêm lúc nữa thì không biết là sự sống của bé sẽ như thế nào', tài xế taxi cho hay.

Anh Huy cho biết: 'Bé rất kháu khỉnh, rất đáng yêu, tôi mong ai là người đã chót dại bỏ con đi thì hãy nghĩ lại và tới đón con về chăm sóc'.

Sáng cùng ngày, ông Nguyễn Văn Thi – Phó Chủ tịch UBND xã Quang Tiến (Sóc Sơn, Hà Nội) cho biết, sự việc được phát hiện vào chiều tối ngày 15/10.

Ngay sau khi nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã cùng đưa cháu bé tới trạm y tế xã Quang Tiến và Bệnh viện Sóc Sơn để các y bác sĩ chăm sóc kịp thời cho bé.

Theo đại diện UBND xã Quang Tiến, trong ngày hôm nay, chính quyền địa phương sẽ thông báo rộng rãi để tìm người thân cho cháu bé. Nếu trong 7 ngày tới không ai tới nhận, chính quyền sẽ làm theo quy định của pháp luật.

Theo B.Loan/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/xa-hoi/tai-xe-taxi-ke-lai-giay-phut-mo-boc-nilon-cuu-be-so-sinh-bi-bo-roi-o-bai-rac-duoi-con-mua-tam-ta-2020101613304448.htm

Tags: sơ sinh  |  Sóc Sơn  |  phát hiện  |  Quang Tiến  |  cháu bé  |  chính quyền  |  chăm sóc  |  hoảng hồn  |  bệnh viện  |  địa phương