Tài xế và 5 người trong gia đình thoát chết khi bị tàu hỏa đâm do cố vượt qua đường sắt

Không tuân thủ sự hướng dẫn của nhân viên trạm gác đường ngang, tài xế ô tô vẫn cố tình điều khiển xe chạy băng qua đường sắt và bị tàu hỏa đâm. May mắn, vụ tai nạn không có ai tử vong.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 11h45 ngày 20/7, trên tuyến đường sắt chạy song song với QL5 thuộc địa phận thôn Dụ Nghĩa (xã Lê Thiện, huyện An Dương, TP.Hải Phòng) đã xảy ra một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng.

Hiện trường xảy ra vụ tai nạn.

Vào thời điểm kể trên, xe ô tô con 4 chỗ BKS: 30V-6128 (danh tính tài xế chưa xác định), di chuyển theo hướng từ QL5 rẽ vào thôn Dụ Nghĩa khi đến khu vực giao nhau với tuyến đường sắt Hà Nội - Hải Phòng đoạn Km 87+400, do thiếu quan sát nên xe ô tô con va chạm với tàu hỏa chở khách chạy hướng Hà Nội - Hải Phòng.

Hậu quả, sau cú va chạm mạnh, xe ô tô con bị hất văng sang vệ đường, nằm nghiêng. Trên xe lúc này có 6 người gồm 1 lái xe và gia đình 5 người (2 vợ chồng, 3 con nhỏ) đã nhanh chóng thoát khỏi ô tô bị tai nạn.

Gia đình 5 người đã được người dân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện trong tình trạng hoảng loạn, còn người lái xe chỉ bị xây xát nhẹ.

Tại hiện trường, chiếc xe ô tô con bị hư hỏng nặng, biến dạng nằm ngửa bụng ở ven đường sắt. Sau đó, lực lượng cứu hộ đã di rời chiếc xe trên khỏi hiện trường.

May mắn không có thiệt hại về người, 5 người bi thương trong một gia đình đã được đưa đi cấp cứu.

Ông Nguyễn Văn Xá - người gác tàu cho biết thêm, khi tàu khách chuẩn bị đến, ông đã kéo barie và dùng còi để cảnh báo nhưng chiếc xe ô tô con vẫn không dừng lại mà cố tình định vượt nên đã xảy ra vụ tai nạn. Rất may là không có người nào thiệt mạng.

Lực lượng CSGT sau đó đã tới hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ tai nạn, điều tiết giao thông.

Cũng trên tuyến đường sắt Hà Nội – Hải Phòng đoạn chạy qua thôn Quỳnh Khê, xã Kim Xuyên, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương, trước đó, ngày 16/7, đã xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng. 2 nữ sinh lớp 10 đã tử vong khi xe máy điện của các nữ sinh băng qua đường sắt không quan sát và va chạm với tàu hỏa.

Theo Minh Sơn/Người Đưa Tin

Tags: gia đình  |  tàu hỏa đâm  |  xe ô tô con  |  tai nạn  |  Hiện trường  |  tuyến đường sắt  |  cố tình  |  nữ sinh  |  tử vong  |  băng qua đường