Tâm điểm Táo quân 2018: Trò chơi giành ghế - mỉa thói ham quyền đoạt vị

Trò chơi giành ghế của các Táo đề cập đến vấn đề ham địa vị, chức quyền dưới 'hạ giới' của nhiều quan chức.

20 giờ ngày 15/2, chương trình Gặp nhau cuối năm - Táo quân được phát sóng trên kênh truyền hình Quốc gia Việt Nam với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ quen thuộc như Quốc Khánh, Công Lý, Xuân Bắc, Vân Dung, Tự Long, Chí Trung, Quang Thắng... Chương trình năm nay đánh dấu chặng đường 15 năm với nhiều đổi mới. Kịch bản năm nay không còn những báo cáo của các Táo, thay vào đó là phần trình diễn thời trang với những bộ đồ thể hiện hành trình làm việc cả năm. 

 

Sau phần trình diễn thời trang với những 'siêu phẩm' đặc sắc từ các Táo, Ngọc Hoàng Quốc Khánh cùng Bắc Đẩu Công Lý, Nam Tào Xuân Bắc tổ chức trò chơi giành ghế. Hình ảnh các Táo tranh nhau từng chiếc ghế, ai ngồi lại được sẽ giữ vị trí quan quyền của mình khiến người xem suy ngẫm về thói ham quan đoạt vị của nhiều người dưới 'hạ giới'. 

 

Ngay cả những vị Táo đã về hưu cung mong giành được vị trí cho con lên kế nhiệm. Có thể nói, đạo diễn Đỗ Thanh Hài cùng ban tổ chức đã khéo léo lồng ghép tính nghệ thuật cùng những vấn đề nổi cộm của xã hội vào tình huống hài.

Sau hai phần thi giành ghế, Táo Môi trường Minh Hằng cùng Táo Hưu Minh Vượng phải ra về do sự 'chậm chân, chậm mắt' của mình. Bốn quan chức còn lại đoàn kết trong 'nhiệm vụ' giữ ghế trước luật chơi của Nam Tào. Tưởng chừng sự 'gắn kết' tạm thời của các Táo là tình bạn bền bỉ, cùng nhau giữ địa vị của mình. Đến khi chiếc ghế lớn được mang ra, tất cả buông tay, tranh nhau chiếc thang trèo lên đỉnh cao nhất của ngôi vị chức quyền.

 

Táo Xã hội sử dụng mưu mẹo để lên được vị trí cao của chiếc ghế nhưng lại không thể xuống. Sau tất cả, đọng lại một thông điệp, mong muốn mỗi quan chức làm việc có trách nhiệm, lo cho dân, tạo ra một xã hội trong sạch, liêm chính.

 

Điểm thú vị trong Táo quân 2018 là thông qua những màn trình diễn, đối đáp của các nghệ sĩ, khán giả có thể phần nào nhìn lại được chặng đường 15 năm của chương trình Táo quân. 

 

Chương trình trở thành món ăn tinh thần của người dân Việt Nam vào đêm 30 Tết hàng năm. Đây được xem là dấu ấn của Đài truyền hình Quốc gia vào dịp Tết đến Xuân về, nhìn lại một năm với nhiều kỉ, nộ, áo, ố thông qua lăng kính hài hước của người nghệ sĩ.

Theo Đức Nguyễn/Báo Đất Việt

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.