Tạm đình chỉ 2 cán bộ công an cấp 'nhầm' biển số xe

Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế đã đình chỉ công tác hai cán bộ công an để phục vụ việc xác minh, làm rõ vụ cấp 'nhầm' biển số xe.

Ngày 11-10, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, Công an tỉnh này vừa có công văn gửi đến UBND tỉnh về việc xác minh nội dung khiếu nại về việc cấp biển số xe ô tô.

Hai cán bộ bị tạm đình chỉ công tác để làm rõ bất minh việc cấp biển số 75A - 135.35 cho xe Lexus. 

Theo đó, sau khi nhận được phản ánh từ các cơ quan báo chí, Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế đã lập tổ xác minh nội dung khiếu nại và đình chỉ công tác 2 cán bộ công an có liên quan đến vụ việc để phục vụ công tác xác minh.

Trước đó, Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế nhận được đơn khiếu nại từ một người dân ở TP Huế về trường hợp mình bị phạt nguội oan.

Cụ thể, trước đó người này có mua một ôtô và đi đăng ký làm giấy tờ xe. Khi bốc biển số tự động, người này bốc được biển số 75A-135.35.

Tuy nhiên, cán bộ cấp biển số thông báo hệ thống bị lỗi, không lấy được số xe nói trên. Người dân nói trên đã bốc lại và lấy một số xe khác.

Thế nhưng vừa qua, người dân này nhận được một thông báo xử phạt nguội về hành vi vi phạm tốc độ do Công an tỉnh Quảng Bình xử lý. Xe vi phạm có biển số 75A-135.35 dưới tên đăng ký, địa chỉ của người này.

Hiện vụ việc vẫn đang được tiếp tục làm rõ.

Theo NGUYỄN DO/Pháp luật TPHCM Link Gốc:           Copy Link
https://plo.vn/thoi-su/tam-dinh-chi-2-can-bo-cong-an-cap-nham-bien-so-xe-863443.html

Tags: đình chỉ  |  biển số  |  xác minh  |  Thừa Thiên Huế  |  Bộ Công an  |  khiếu nại  |  75A 135