Tạm đình chỉ công tác 3 cảnh sát giao thông bị tố lăng mạ, đánh tài xế vi phạm

Trong khi kiểm tra xe tải có dấu hiệu chở quá tải, ba cán bộ CSGT trong tổ công tác đã có lời nói, hành động vi phạm Điều lệnh Công an nhân dân.

Hình ảnh tài xế bị tổ CSGT kéo ra khỏi ghế lái. Ảnh cắt từ clip

Ngày 3/12, trao đổi với Dân trí, lãnh đạo Công an huyện Việt Yên cho biết, đã tạm đình chỉ công tác tại đơn vị, không phân công nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát đối với 3 cán bộ thuộc Đội CSGT - trật tự Công an huyện để xác minh việc 3 cán bộ này đã có hành vi, lời nói không đúng Điều lệnh Công an nhân dân.

Theo thông tin ban đầu, ngày 29/11, tổ cảnh sát giao thông Công an huyện Việt Yên tuần tra, xử lý vi phạm trên tuyến quốc lộ 17 thuộc huyện Việt Yên. Tại đây, tổ công tác phát hiện xe tải có dấu hiệu chở quá khổ, quá tải nên ra hiệu lệnh dừng xe. Tuy nhiên, tài xế không chấp hành mà điều khiển xe bỏ chạy.

Tổ công tác bám theo và liên tục yêu cầu lái xe dừng lại nhưng lái xe vẫn không chấp hành, nhiều lần chèn ép không cho xe tuần tra vượt lên. Khi đến Km72+200, quốc lộ 17, do xe tải rẽ vào đường đê và vướng barie hạn chế chiều cao không di chuyển được, tài xế mới chịu dừng lại.

Sau khi xảy ra sự việc, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh quá trình dừng xe và hành vi vi phạm Điều lệnh Công an nhân dân của 3 cảnh sát giao thông. Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, Thượng tá Nguyễn Hồng Sơn, Trưởng Công an huyện Việt Yên cho biết sau khi nắm được thông tin, công an huyện đã yêu cầu các cán bộ cảnh sát giao thông viết báo cáo, tường trình.

'Hiện thanh tra công an tỉnh đang xác minh về hành vi, lời nói không đúng điều lệnh công an nhân dân. Về kết quả xử lý sai phạm, giám đốc công an tỉnh đã yêu cầu xử lý nghiêm theo quy định' - ông Sơn thông tin thêm, theo Tuổi trẻ Online.

Theo Huyền Trang (th)/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/phap-luat/tam-dinh-chi-cong-tac-3-canh-sat-giao-thong-bi-to-lang-ma-danh-tai-xe-vi-pham-20201203094729031.htm

Tags: cảnh sát giao thông  |  Đình chỉ công tác  |  chở quá tải