Tạm giữ một cổ động viên đốt pháo sáng

Cổ động viên này đã bị lực lượng an ninh tạm giữ vì tàng trữ và đốt pháo sáng trong khuôn viên SVĐQG Mỹ Đình, ngay thời điểm trước lúc diễn ra trận đấu giữa ĐTVN - ĐT UAE.

Theo đó, cổ động viên bị tạm giữ là N.T.D, sinh năm 1989, quê quán Mê Linh – Hà Nội, có thẻ thành viên Hội cổ động viên Việt Nam Golden Star. Qua đấu tranh khai thác, N.T.D khai với cơ quan điều tra là đã mua pháo sáng của người lạ và đốt 2 quả.

Hiện, N.T.D đã bị lực lượng an ninh tạm giữ và đã mở rộng điều tra. Theo quy định của pháp luật, cơ quan chức năng tiến hành xử phạt hành chính đối với N.T.D về hành vi sử dụng pháo sáng theo khoản 5 điểm 2 điều 10, nghị định số 167/2013/NĐ-CP của chính phủ.

Pháo sáng xuất hiện ngoài sân Mỹ Đình trong trận Việt Nam - UAE (Ảnh: Văn Phong)

Trên cơ sở sự việc, LĐBĐVN đã có buổi làm việc với cơ quan công an để tiếp tục tăng cường hơn nữa công tác an ninh trước, trong và sau trận đấu của đội tuyển Việt Nam gặp Thái Lan vào tối 19/11.

Việc đốt pháo sáng hiện nay đang được người hâm mộ và xã hội góp sức cùng LĐBĐVN lên án mạnh mẽ, cũng như các cơ quan chức năng vào cuộc quyết liệt, xử lý nghiêm các cá nhân vi phạm theo quy định của pháp luật.

Trong trận đấu giữa ĐTVN - ĐT UAE, một số Hội cổ động viên đã mang theo banner kêu gọi 'Nói không với pháo sáng', do vậy việc một cổ động viên của một hội CĐV mang pháo sáng đến sân rất đáng lên án. Gần đây nhất, một CĐV đã gặp nạn trên sân Hàng Đẫy từ pháo sáng, gây tổn hại nghiêm trọng đến an toàn, sức khoẻ. Ngoài ra, pháo sáng từ khán đài cũng khiến bóng đá Việt Nam nhận những án phạt nghiêm khắc từ các tổ chức bóng đá quốc tế.

LĐBĐVN khẳnh định tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để bảo đảm an ninh, an toàn trước, trong và sau trận đấu để không có bất kỳ sự cố nào xảy ra. An toàn tuyệt đối là ưu tiên hàng đầu của ban tổ chức trận đấu.

Không chỉ bảo đảm an ninh an toàn tại các khu vực trong sân Mỹ Đình, lực lượng cảnh sát sẽ cùng kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ vé ra vào ở tất cả các cửa, phát hiện và ngăn chặn tình trạng thẩm lậu vé. BTC cùng các cơ quan chức năng cũng có những phương án đặc biệt bảo vệ khán giả Thái Lan, không để xảy ra tình trạng va chạm giữa các nhóm cổ động viên. Pháo sáng, pháo nổ cũng sẽ được đặc biệt lưu tâm để không trở thành vấn nạn khi trận đấu diễn ra.

Theo Đăng Huy/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/tam-giu-mot-co-dong-vien-dot-phao-sang-20191117005737614.htm

Tags: tạm giữ  |  đốt pháo  |  Pháo sáng  |  cổ động  |  an ninh  |  chặt chẽ