“Tâm thư” biệt thự gia đình ông Nguyễn Thanh Hóa

Lời đầu tiên, tôi (biệt thự gia đình ông Nguyễn Thanh Hóa, nguyên Cục trưởng C50) chân thành gửi lời xin lỗi tới dư luận và lãnh đạo phường Trung Văn (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội). Mấy ngày qua vì việc phá dỡ tôi mà lãnh đạo phường và dư luận không ít phen nổi sóng.

Phần sai phạm của biệt thự gia đình ông Thanh Hóa bị phá dỡ.

Gửi lực lượng quản lý xây dựng phường Trung Văn!

Đầu tiên, tôi (biệt thự gia đình ông Nguyễn Thanh Hóa, nguyên Cục trưởng C50) chân thành gửi lời xin lỗi tới dư luận và lãnh đạo phường Trung Văn (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội). Mấy ngày qua vì việc phá dỡ tôi mà lãnh đạo phường và dư luận không ít phen nổi sóng.

Hiện tại, sau mấy ngày bị thợ đập phá phần vi phạm của biệt thự, cơ thể tôi đang đầy nham nhở đau thương.

Điều đáng nói là tôi bị phá dỡ chỉ sau gần một ngày, chủ nhân của tôi là ông Nguyễn Thanh Hóa bị khởi tố, bắt tạm giam vì tội Tổ chức đánh bạc.

Ông chủ tôi từng là một Tướng Công an lừng lẫy với nhiều chiến công phá các vụ án tội phạm công nghệ cao lại bắt tay, bảo kê cho đường dây đánh bạc trên mạng nghìn tỷ đồng quả là khiến nhiều người choáng váng.

Tôi còn “choáng” hơn cả tỷ lần mọi người. Tôi từng kiêu hãnh, xem thường bất kể mọi lời gièm pha của dư luận về vi phạm trật tự xây dựng, tôi vẫn hiên ngang đứng đó. Vậy mà chỉ gần một ngày sau khi chủ nhân bị khởi tố, tôi bỗng trở thành “tội đồ” bị phá dỡ ngay lập tức. Ông Chủ tịch phường Trung Văn Phùng Mạnh Dũng còn trả lời rằng “cho dù ông có là cấp Tướng hay quan chức cũng phải chấp hành pháp luật như người dân”.

Ông Dũng còn khẳng định: 'Việc thực hiện tháo dỡ của gia đình có chậm hơn so với yêu cầu của phường khi lập biên bản và yêu cầu cam kết, nhưng không phải do ông Nguyễn Thanh Hóa bị bắt nên phường mới yêu cầu tháo dỡ ngay như thế” nhưng tôi cũng khó ép mình tin được sự phân trần đó.

Thú thực, tôi đọc được những dòng này liền tự hỏi “giậu không đổ bìm có dám leo?”. Giả như, ông chủ tôi vẫn 'y nguyên' thế, liệu có được sự nhiệt tình giám sát việc phá dỡ biệt thự của các đồng chí quản lý xây dựng? hay tôi vẫn 'đang trong quá trình xử lý'?

Tôi phải kể sơ sơ lại lịch sử xây dựng biệt thự để mọi người biết rằng tôi không nghĩ oan cho phường.

Tôi được xây dựng từ năm 2011 – 2014. Đến tháng 4/2017, gia đình chủ nhân tôi có đơn gửi ra phường xin hoàn thiện ngôi nhà đưa vào sử dụng. Ngày 12/12/2017, phường đi kiểm tra và đã phát hiện nhà xây dựng sai phép: xây dựng thêm 3 bức tường trang trí làm giàn hoa phía sân chơi của tầng 5 cao 2,7m, dài 18m. Nếu như quy hoạch theo tỷ lệ 1/500 thì toàn bộ biệt thự ở khu vực này chỉ được phép xây dựng 3 tầng và 1 mái vát vậy mà tôi xây thành hẳn 5 tầng. Buồn cười nhất là vị chủ tịch phường võ đón rằng biệt thự được xây vượt tầng chắc do “ý nguyện” của ông Nguyễn Thanh Hóa, chủ nhân tôi.

Tôi đoán các công trình xây dựng ở Hà Nội nếu đọc được những dòng này khéo khóc ngất vì ghen tỵ mất. Vì với các công trình xây dựng, chỉ cần thò thụt một tẹo là sẽ có thanh tra xây dựng, lực lượng chức năng của phường “hỏi thăm”, “nhắc nhở ngay” huống hồ tôi được xây quá hẳn 2 tầng chứ có phải con sâu, cái kiến đâu mà các vị không nhìn thấy, lại còn xây vượt tầng theo “ý nguyện” của chủ nhà. Hóa ra, chỉ cần chủ nhà muốn là có thể vô tư vi phạm chăng? Vậy cơ quan chức năng sở tại đâu?

Tôi kể sơ sơ vậy để mọi người phần nào hiểu rằng tôi ra cơ sự này cũng vì chủ nhân tôi vướng vòng lao lý, chứ không thì…!

Từ câu chuyện đau thương của bản thân, tôi có lời nhắn nhủ với anh em biệt thự của quan chức. Cốt nhất anh em gắng tuân thủ quy định xây dựng không lỡ một ngày chủ nhân các anh ngã ngựa thì số phận cũng hẩm hiu giống tôi mà thôi!

Tái bút: Đến giờ dù cơ thể đầy đau thương, tôi vẫn tự hỏi nếu ông Nguyễn Thanh Hóa không bị bắt thì tôi có bị nhanh chóng tháo dỡ như vậy?

Ký tên: Biệt thự gia đình ông Nguyễn Thanh Hóa! 

Theo Người Đưa Tin

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.