Cập nhật tình hình Covid-19

Tân quốc vương Kuwait tuyên thệ nhậm chức trước Quốc hội

Tân Quốc vương của Kuwait - Sheikh Nawaf al-Ahmad al-Sabah, mới đây đã tuyên thệ nhậm chức trước Quốc hội sau khi người tiền nhiệm Sheikh Sabah al-Ahmad al-Jaber al-Sabah qua đời.

Ngày 30/9, tân Quốc vương Sheikh Nawaf al-Ahmad al-Sabah đã tuyên thệ nhậm chức trước Quốc hội Kuwai sau khi người tiền nhiệm Sheikh Sabah al-Ahmad al-Jaber al-Sabah qua đời ở tuổi 91. 

Trong lễ tuyên thệ, vị quốc vương thứ 16 của Kuwait khẳng định sẽ tuân thủ Hiến pháp và thực thi dân chủ, cam kết sẽ nỗ lực mang lại sự phồn thịnh, ổn định và an ninh đất nước. 

Tân Quốc vương Sheikh Nawaf của Kuwait đã tuyên thệ nhậm chức trong ngày 30/9. Ảnh: Gulf News

Được biết, ông Sheikh Nawaf (83 tuổi) là em trai cùng cha khác mẹ với cố lãnh đạo Kuwai. Ông đã trở thành Thái tử của đất nước từ năm 2006. Trước đó, ông từng giữ chức vụ Bộ trưởng bộ Quốc phòng và Bộ trưởng Nội vụ, điều này cho thấy ông đã có nhiều kinh nghiệm xử lý chính sự và sẽ đảm nhận tốt vai trò mới của mình. 

Tân Quốc vương Sheikh Nawaf đã tiếp quản nhiều công việc cấp cao kể từ tháng 7, sau khi người tiền nhiệm nhập viện điều trị. Nhiều thách thức đã đặt ra cho vị vua mới của Kuwait bao gồm những hậu quả của đại dịch COVID-19, khiến giá dầu giảm mạnh và gây ra hậu quả kinh tế nghiêm trọng cho các quốc gia vùng Vịnh.

Cố lãnh đạo Kuwait Sheikh Sabah đã trút hơi thở cuối cùng trong bệnh viện tại bang Minnesota (Mỹ) sau thời gian điều trị bệnh kéo dài từ tháng 7/2020. Thi thể ông Sheikh Sabah sẽ được đưa về an táng tại quê nhà vào cuối ngày 30/9. 

Lễ tang ông Sheikh Sabah, một nhà kiến tạo hòa bình vĩ đại, dự kiến sẽ được tổ chức trong nội bộ gia đình để đảm bảo an toàn do đại dịch COVID-19. Theo đó, Kuwait sẽ để quốc tang kéo dài 40 ngày để tưởng nhớ ông Sheikh Sabah. 

Theo Minh Hạnh (Theo Al Jazeera)/Đời sống & Pháp luật Link Gốc:           Copy Link
https://www.doisongphapluat.com/tin-the-gioi/tan-quoc-vuong-kuwait-tuyen-the-nham-chuc-truoc-quoc-hoi-a340837.html

Tags: Quốc hội  |  tuyên thệ  |  Sheikh Sabah  |  nhậm chức  |  Bộ trưởng  |  Lãnh đạo  |  Đất nước  |  Sheikh Nawaf  |  đại dịch