Tăng cường hợp tác kinh doanh giữa Việt Nam – Hàn Quốc

Ngày 5-11, tại Hà Nội, Văn phòng xúc tiến thương mại Việt Nam phối hợp với các đơn vị tổ chức Hội thảo trao đổi kinh doanh Việt Nam - Hàn Quốc 2019. Đây là hoạt động thiết thực, tạo cầu nối thúc đẩy nền kinh tế giữa hai nước.

Với sự tham gia của các doanh nghiệp lớn tại Hàn Quốc hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh thiết bị công nghệ Internet vạn vật - IoT, bao gồm: Giải pháp phần mềm lập kế hoạch, giải pháp PMP, nền tảng thông tin không gian áp dụng cho máy bay không người lái, kiểm soát an ninh bảo mật với camera, công nghệ IoT áo dụng vào ngành chăm sóc sức khỏe, làm đẹp…. đã có buổi gặp gỡ, trao đổi với các doanh nghiệp Việt Nam.

IoT là một liên mạng, trong đó các thiết bị, phương tiện, phòng ốc và các trang thiết bị khác được tích hợp các bộ phận điện tử, phần mềm, cảm biến, cơ cấu chấp hành cùng với khả năng kết nối mạng máy tính giúp cho các thiết bị này có thể thu thập và truyền tải dữ liệu. Về cơ bản, IoT cung cấp kết nối chuyên sâu cho các thiết bị, hệ thống và dịch vụ, hiệu quả vượt trội so với kiểu truyền tải máy-máy truyền thống.

Giám đốc viện Chấn hưng Công nghiệp và Kỹ thuật Hàn Quốc Park Young Gil phát biểu tại hội thảo.

Phát biểu tại buổi hội thảo, ông Park Young Gil, Giám đốc viện Chấn hưng Công nghiệp và Kỹ thuật Hàn Quốc cho rằng: 'Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ hơn so với các nước trong khu vực. Trong giai đoạn cách mạng công nghệ 4.0 hiện nay, đầu tư mạnh mẽ về công nghệ thông tin là điều tất yếu… Tôi hy vọng hội nghị lần này sẽ góp phần thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Hàn Quốc và Việt Nam trong những năm gần đây'.

Các doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc trao đổi kinh nghiệm kinh doanh.

Trong năm 2019, nhiều hoạt động xúc tiến thương mại đã được Việt Nam và Hàn Quốc tích cực triển khai, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Với sự tham gia của hơn 500 doanh nghiệp lớn và nhỏ trên cả nước, hội thảo là dịp để các công ty Hàn Quốc giao lưu, chia sẻ về kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Bên cạnh đó, Hội thảo còn là cơ hội mở rộng quan hệ hợp tác, thúc đẩy xúc tiến thương mại, trao đổi kinh nghiệm giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc.

Theo Tin, ảnh: PHÙNG TRANG - LAN ANH/Quân đội Nhân dân Link Gốc:           Copy Link
https://www.qdnd.vn/kinh-te/tin-tuc/tang-cuong-hop-tac-kinh-doanh-giua-viet-nam-han-quoc-599116

Tags: Việt Nam – Hàn Quốc  |  kinh doanh  |  công nghệ  |  Hàn Quốc  |  Việt Nam  |  thiết bị  |  Hội thảo  |  hợp tác  |  trao đổi  |  thúc đẩy