Tập đoàn ADM khánh thành nhà máy thứ 5 tại Việt Nam

Nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi ADM Hòa Mạc tại Khu công nghiệp Hòa Mạc, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam là nhà máy thứ 5 của Tập đoàn ADM tại Việt Nam.

Nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi mới nhất của Tập đoàn ADM tại Việt Nam có vị trí chiến lược nằm gần khu vực chăn nuôi trọng điểm phía Bắc và gần cảng nguyên liệu.

Được xây dựng trên khu đất rộng 4,6 ha, nhà máy bao gồm 1 khu vực sản xuất, 3 kho dự trữ nguyên liệu thô và thành phẩm, khu văn phòng và một khu xuất hàng với không gian rộng rãi thuận tiện cho xe tải của khách hàng ra vào nhập hàng. Nhà máy sẽ sản xuất các loại thức ăn chủ yếu cho lợn, gia cầm và thỏ.

Lễ khánh thành Nhà máy thức ăn chăn nuôi thứ 5 của Tập đoàn ADM tại Việt Nam diễn ra ngày 19/11.

Nhà máy ADM Hòa Mạc được trang bị các công nghệ đầu ngành hiện đại như: Vận chuyển nguyên liệu thô trong hệ thống ống kín bằng khí nén, tránh nguy cơ lây nhiễm chéo và vấn đề xử lý bao bì; Điều khiển hoàn toàn tự động; Lò hơi sinh khối để cung cấp nguồn năng lượng tái tạo; Hệ thống cân vi lượng tự động đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng chính xác trong từng sản phẩm; Dây chuyền đóng bao tự động và robot xếp hàng nhằm duy trì các tiêu chuẩn chất lượng cao nhất và khả năng truy xuất nguồn gốc.

Ông Pierre Duprat, Chủ tịch Nhóm ngành Dinh dưỡng Vật nuôi của ADM phát biểu tại buổi lễ.

'Thị trường thức ăn chăn nuôi ở châu Á đang phát triển nhanh chóng, đặc biệt là ở Việt Nam, nơi có nhiều cơ hội xuất khẩu các sản phẩm chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản', Chủ tịch Nhóm ngành Dinh dưỡng Vật nuôi của ADM, ông Pierre Duprat cho biết.

'Với 25 năm kinh nghiệm tại Việt Nam, nhà máy thức ăn chăn nuôi mới nhất của chúng tôi tại Hòa Mạc cho phép chúng tôi tăng cường độ phủ về cả phạm vi sản xuất và thương mại ở thị trường thức ăn chăn nuôi trọng điểm của Việt Nam, cũng như tiếp tục phát triển hơn nữa'.

Đánh giá cao những sản phẩm thức ăn chăn nuôi, con giống và các mô hình hợp tác của Công ty với người chăn nuôi Việt Nam trong thời gian qua, ông Nguyễn Xuân Dương, quyền Cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ NN-PTNT), cho biết: 'Cùng với thức ăn chăn nuôi, ADM còn tham gia hiệu quả vào hoạt động phân tích, thử nghiệm chất lượng vật tư, nông sản Việt Nam cũng như hoạt động nghiên cứu chất lượng con giống và quy trình chăn nuôi'.

Cũng theo lãnh đạo Cục Chăn nuôi, phòng phân tích thí nghiệm Upscience của Công ty được Cục Chăn nuôi đánh giá thuộc nhóm phòng thí nghiệm hoạt động hiệu quả nhất trong thử nghiệm chất lượng nguyên liệu và thức ăn chăn nuôi ở Việt Nam hiện nay.

Theo PHẠM HIẾU/Nông nghiệp VN

Link báo gốc: https://nongnghiep.vn/tap-doan-adm-khanh-thanh-nha-may-thu-5-tai-viet-nam-post253323.html

Tags: Việt Nam  |  Tập đoàn  |  chăn nuôi  |  thức ăn  |  nhà máy  |  sản xuất  |  chất lượng  |  nguyên liệu  |  dinh dưỡng  |  hoạt động