Tập huấn triển khai Đề án 818 với nhiều nội dung mới

Nhằm tiếp tục triển khai'Thử nghiệm mô hình xã hội hóa cung cấp phương tiện tránh thai và dịch vụ KHHGĐ/sức khỏe sinh sản tại các cơ sở y tế đủ điều kiện giai đoạn 2016-2020' tại Nghệ An, Ban quản lý Đề án 818, Tổng cục Dân số - KHHGĐ phối hợp với Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh Nghệ An tổ chức tập huấn triển khai Đề án 818 với nhiều nội dung mới.

Khóa tập huấn triển khai 'Thử nghiệm mô hình xã hội hóa cung cấp phương tiện tránh thai và dịch vụ KHHGĐ/sức khỏe sinh sản tại các cơ sở y tế đủ điều kiện giai đoạn 2016-2020' tại Nghệ An vừa được thực hiện trong hai ngày 18 – 19/9 với sự tham gia của các cán bộ Trung tâm Y tế các huyện.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được cung cấp kiến thức nâng cao về các sản phẩm, dịch vụ trong hoạt động xã hội hóa cung cấp phương tiện tránh thai (PTTT), hàng hóa sức khỏe sinh sản theo phân khúc thị trường; được trang bị thêm về kỹ năng xây dựng kế hoạch, truyền thông tạo nhu cầu, kiến thức kỹ năng phân phối, kỹ năng tư vấn sản phẩm, cơ chế phân phối sản phẩm, cơ chế thanh quyết toán và các văn bản quy định về hoạt động xã hội hóa trên địa bàn.

Trong đợt tập huấn này, các học viên được đưa nội dung mới về phòng chống nhiễm khuẩn đường sinh sản, sàng lọc ung thư vú, ung thư cổ tử cung vào Đề án 818 với các công nghệ kĩ thuật, dịch vụ mới, quy trình sử dụng sản phẩm, công nghệ mới trong đề án áp dụng vào sàng lọc, tầm soát, căn bệnh đang có tỷ lệ mắc cao của người Việt trong cộng đồng.

Trong hội thảo và tập huấn tại Nghệ An, nhiều nội dung mới trong triển khai Đề án 818 được triển khai.

Thông qua hội thảo và tập huấn, các đơn vị, cá nhân tham gia hoạt động xã hội hóa cung cấp phương tiện tránh thai, hàng hóa sức khỏe sinh sản và các dịch vụ Dân số-KHHGĐ của tỉnh Nghệ An đã được nâng cao kiến thức, hiểu biết về các sản phẩm, dịch vụ trong hoạt động xã hội hóa, đặc biệt là các sản phẩm, công nghệ, kỹ thuật mới trong đề án 818.

Kết thúc lớp tập huấn, trên cơ sở tiếp cận những kiến thức mới các cán bộ sẽ về để triển khai ở cơ sở một cách có hiệu quả, bởi đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong chăm sóc sức khỏe sinh sản, nâng cao chất lượng dân số trong tình hình mới của ngành y tế, dân số các cấp.

Theo Gia Minh/Gia đình & Xã hội

Tags: nội dung  |  triển khai  |  tập huấn  |  xã hội hóa  |  dịch vụ  |  cung cấp  |  sản phẩm  |  kiến thức  |  hoạt động  |  phương tiện