Tàu chiến Nga tập kết ngoài khơi Crimea, sẵn sàng bắn hạ tên lửa Ukraine

Các tàu chiến của Hạm đội Biển Đen đã được bố trí ngoài khơi bờ biển phía tây của Crimea để củng cố năng lực phòng không của bán đảo này trước vụ phóng thử tên lửa của Ukraine.

Tuần dương hạm tên lửa Moscow (Moskva), soái hạm của Hạm đội Biển Đen

Tuần dương hạm tên lửa Moscow (Moskva), soái hạm của Hạm đội Biển Đen

'Các tàu chiến của Hạm đội Biển Đen đang tập kết gần bờ biển phía tây Crimea, trong thời gian Ukraine tiến hành các cuộc thử nghiệm tên lửa từ 1-2/12' - một nguồn tin quân sự tại Crimea nói với hãng thông tấn RIA Novosti.

'Các đơn vị phòng không trên tàu được đặt trong trạng thái báo động cao. Chúng được thiết kế để bắn hạ các tên lửa hành trình và tên lửa chống tàu hạng nặng ngay trong giai đoạn đầu.

Cùng với các đơn vị phòng không trên bộ tại Crimea, những con tàu này sẽ thiết lập lá chắn không thể xuyên thủng trước các tên lửa của đối phương' - Nguồn tin nhấn mạnh.

Trước đó, ông Vladimir Krizhanovsky, một quan chức quân đội Ukraine thông báo trên kênh truyền hình 112 TV rằng, cuộc tập trận của Ukraine đã chính thức bắt đầu và mọi việc đang diễn ra suôn sẻ.

'Các cuộc thử nghiệm được tiến hành theo đúng luật pháp quốc tế', ông Krizhanovsky nói, 'Vị trí diễn ra cách không phận Crimea ít nhất 30km. Vì thế, Ukraine không đáng bị chỉ trích'.

>> Xem thêm: Điện Kremlin gửi thông điệp đáng sợ cho Ukraine: Nguy cơ chiến tranh đến gần?

Theo Thiên Minh/Trí thức trẻ

Tags: Crimea  |  Tàu chiến Nga  |  tên lửa chống tàu  |  Netnews.vn

Video bạn có thể quan tâm

Ukraine bất ngờ trình làng robot chiến đấu

Theo Tuấn Vũ/Đất Việt