Tàu ngầm hạt nhân mới Kazan của Nga thử nghiệm tấn công bằng tên lửa hành trình

Theo hãng thông tấn TASS, ngày 23/11, cơ quan báo chí của Hạm đội Phương Bắc thuộc Hải quân Nga thông báo tàu ngầm hạt nhân Kazan mới nhất của nước này đã thực hiện thành công vụ thử nghiệm tấn công bằng tên lửa hành trình Kalibr trên tàu.

Tàu ngầm Kazan thuộc Dự án 885M (Yasen-M) của Nga. Ảnh tư liệu: Russian MOD/TTXVN

Theo đó, tàu ngầm hạt nhân Kazan thuộc Dự án 885M (Yasen-M), đang được triển khai ở Biển Trắng, đã tấn công trúng mục tiêu ở bãi thử nghiệm Chizha, vùng Arkhangelsk (phía Tây Bắc của Nga), cách đó 1.000 km, bằng một tên lửa hành trình Kalibr. Cơ quan báo chí trên cho biết tàu ngầm này đã bước vào giai đoạn thử nghiệm cuối cùng ngày 21/11 vừa qua với thủy thủ đoàn và nhóm giám sát thường trực trên tàu. Dự kiến trong thời gian tới, thủy thủ đoàn sẽ thực hành thao tác trên mặt nước và dưới biển ở các độ sâu khác nhau, đồng thời sẽ kiểm tra các hệ thống chính của tàu, bao gồm hệ thống vũ khí.

Tàu ngầm hạt nhân Kazan là chiếc đầu tiên thuộc Dự án cải tiến 885M (Yasen-M), được đóng năm 2009 và hạ thủy năm 2017. Dự kiến tàu Kazan sẽ gia nhập Hạm đội phương Bắc của Hải quân Nga vào cuối năm 2020, với vũ khí chính trên tàu là các tên lửa hành trình Kalibr-PL và Oniks.

Theo Thanh Hương/Tin tức TTX Link Gốc:           Copy Link
http://baotintuc.vn/quan-su/tau-ngam-hat-nhan-moi-kazan-cua-nga-thu-nghiem-tan-cong-bang-ten-lua-hanh-trinh-20201124133543436.htm

Tags: Tàu ngầm hạt nhân  |  Kazan  |  tên lửa Kalibr  |  tấn công bằng tên lửa  |  Tên lửa hành trình