Telegram cập nhật nhiều tính năng mới cho chat nhóm

Người dùng Telegram sẽ được trải nghiệm hàng loạt tính năng mới trong bản cập nhật ứng dụng sắp tới.

Ứng dụng nhắn tin Telegram, với mã hóa đầu cuối và khả năng lưu trữ các cuộc trò chuyện nhóm ở mọi quy mô, được sử dụng khá phổ biến ở nhiều quốc gia.

Theo Staista, vào cuối tháng 3, đây là ứng dụng nhắn tin phổ biến thứ 11 tại các bang ở Mỹ với 2,67 triệu người dùng mỗi tháng. Tính đến tháng trước, đây là ứng dụng nhắn tin toàn cầu phổ biến thứ tám với 200 triệu người dùng hoạt động hàng tháng.

Mới đây, Telegram đã công bố một bản cập nhật bao gồm một tính năng mới gọi là Slow Mode. Chế độ này cho phép quản trị viên kéo dài thời gian thành viên trò chuyện trong nhóm phải chờ giữa lúc gửi tin nhắn. Khoảng thời gian có thể từ ngay lập tức đến 1 giờ giữa các bình luận.

Telegram cho biết chế độ chậm mới giúp các cuộc hội thoại trong nhóm có trật tự hơn trong khi nâng cao giá trị của từng tin nhắn riêng lẻ.

Chế độ chậm cho phép quản trị viên kiểm soát thời gian mỗi thành viên trong nhóm phải đợi bao lâu trước khi gửi tin nhắn mới

Bản cập nhật cũng thêm tính năng Silent Message. Đây là cách bạn có thể gửi tin nhắn một cách kín đáo đến các liên hệ mà bạn biết rằng họ đang tham dự một cuộc họp hoặc đang ở trong một tình huống mà không thể gây tiếng ồn. Để có thể gửi tin nhắn không gây ra âm thông báo, người dùng chỉ cần giữ nút gửi và tin nhắn sẽ được gửi đi một cách im lặng ngay cả khi người nhận không kích hoạt chế độ không làm phiền. Tính năng này cũng có sẵn cho các cuộc trò chuyện nhóm.

Silent Message cho phép gửi tin nhắn mà không phát ra âm báo

Telegram cũng cung cấp cho những người quản trị nhóm khả năng đặt tiêu đề tùy chỉnh. Điều này có thể được thực hiện bằng cách vào mục Group Settings (Cài đặt nhóm) và chỉnh sửa quyền của quản trị viên. Ngoài ra, video hiện có bản xem trước hình thu nhỏ và việc thêm dấu thời gian vào chú thích sẽ biến thời gian đó thành liên kết. Khi chạm vào liên kết, video sẽ bắt đầu từ chính xác thời điểm đó. Người dùng Telegram chia sẻ video YouTube cũng có thể tạo liên kết dấu thời gian.

Người dùng Android sẽ nhận thấy xuất hiện một menu đính kèm mới với hình thu nhỏ lớn hơn cho ảnh và video, giúp họ dễ dàng chọn phương tiện họ muốn chia sẻ. Và cuối cùng, chế độ nền tối mới trong phiên bản iOS có thể được thay đổi để tạo ra các màu nền khác nhau.

Chế độ nền tối trên phiên bản iOS có thể thay thế bằng những màu nền khác

Theo P.L (dịch)/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/cong-nghe/telegram-cap-nhat-nhieu-tinh-nang-moi-cho-chat-nhom-20190812211409609.htm

Tags: tính năng mới  |  cập nhật  |  Tin nhắn  |  người dùng  |  Quản trị  |  cho phép  |  ứng dụng nhắn tin  |  liên kết  |  trò chuyện