Tên lửa Đức cho RPG-7 huyền thoại Nga khóc thét

Được coi là cuộc cách mạng của vũ khí vác vai, khẩu Wirkmittel 90 của Đức có cách đánh cực thông minh khiến kẻ thù khó có đường trốn chạy.

Hãng chế tạo vũ khí Dynamit Nobel Defence GmbH (DND) của Đức vừa tiếp tục thử nghiệm thành công Wirkmittel 90 - vũ khí vác vai mang tính cách mạng, dùng để trang bị cho bộ binh và công trình kiên cố.

Điểm nổi bật nhất của khẩu Wirkmittel 90 có tầm bắn hiệu quả đáng kinh ngạc lên tới 1200 m, gấp đôi tầm bắn của súng Panzerfaust 3-IT, gấp nhiều lần khẩu RPG-7 huyền thoại của Nga.

Đức thử nghiệm Wirkmittel 90

Đức thử nghiệm Wirkmittel 90

Cùng với đó súng có 3 chế độ bắn và Wirkmittel 90 được thiết kế đặc biệt dành cho tác chiến phi đối xứng. Với loại đạn 3 chế độ cỡ 90 mm, súng cho phép tác chiến hiệu quả chống mọi loại công trình, nhà cửa như boongke, tường gạch, nhà kiên cố và xe bọc thép nhẹ.

Bằng một công tắc, xạ thủ có thể có thể lựa chọn các chế độ nổ cho đầu đạn: chạm nổ hay xuyên qua kết cấu vào trong toà nhà rồi mới nổ hoặc nổ bên trên mục tiêu. Cách đánh này, Wirkmittel 90 có thể diệt gọn sinh lực địch kể cả đang ẩn nấp sau vật cản.

Với đầu đạn 3 chế độ này, Wirkmittel 90 trở thành loại vũ khí có độ tin cậy và hiệu quả cao cho mọi hoàn cảnh tác chiến hiện đại. Wirkmittel 90 còn có thể bắn từ trong nhà nên rất thích hợp cho tác chiến ở môi trường đô thị.

Súng sẽ được trang bị hệ thống điều khiển bắn tích hợp của hãng Zeiss Optronic hoặc Rheinmetall Defence Electronics GmbH (đều của Đức). Sau khi hoàn thành trang bị trong nước, vũ khí sẽ được xuất khẩu ra nước ngoài.

Hãng DND phát triển Wirkmittel 90 không phải để thay thế hoàn toàn cho các vũ khí chống tăng chuyên dụng như Panzerfaust và định vị nó như một loại vũ khí dùng cho tác chiến phi quy ước, hiện đại và đa năng.

Hiện Wirkmittel 90 đã được trang bị thí điểm tại một số đơn vị đặc biệt của Đức. Với những khả năng đặc biệt của mình, Wirkmittel 90 được cho là sẽ xoá bỏ khoảng cách công nghệ giữa các tên lửa chống tăng hiệu quả, tầm bắn xa nhưng rất đắt với các vũ khí tầm ngắn rẻ tiền hơn như Panzerfaust 3.

Clip Đức thử nghiệm Wirkmittel 90:


Theo Tuấn Vũ/Đất Việt

Tags: vũ khí Đức  |  súng RPG-7  |  súng Wirkmittel 90  |  súng chống tăng Wirkmittel 90

Video bạn có thể quan tâm

Tàu ngầm Nga phóng 10 tên lửa san bằng mục tiêu IS ở Syria

Theo Nguyễn Hoàng/Vnexpress