Tên lửa nổ giữa lòng thủ đô Damascus, nhiều người thương vong

Ít nhất hai người chết và 6 người khác đã bị thương sau khi một quả tên lửa đánh trúng quận Mazzeh ở thủ đô Damascus (Syria) trong lúc hệ thống phòng không của Syria đối đầu một 'mục tiêu thù địch' trên không.

Khung cảnh hiện trường vụ tấn công tên lửa được cho là do Israel tiến hành ở Damascus (Syria).

Theo hãng tin SANA, một quả tên lửa đã bắn trúng một tòa nhà dân sự gần Đại sứ quán Lebanon ở quân phía tây thủ đô, nơi có Đại học Damascus và nhiều tòa nhà ngoại giao, vào đêm ngày 11/11. Hiện vẫn chưa rõ ai đã đứng đằng sau cuộc tấn công này.

Vụ tấn công xảy ra vào tối ngày 11/11.

Hàng loạt ảnh chụp xuất hiện trên các mạng xã hội cho thấy những gì xảy ra sau vụ tấn công, khi có ít nhất một tòa nhà bị bốc cháy và hư hại nặng nề. Một số tài khoản trên mạng cho rằng Israel đã thực hiện cuộc tấn công này khi tên lửa được cho là được phóng đi từ không phận Lebanon, nơi Israel từng nhiều lần xâm phạm để tấn công Syria.

Vụ việc đã khiến nhiều người chết và bị thương.

Israel từ trước tới nay không hề khẳng định hay phủ nhận bất kỳ thông tin truyền thông nào ghi nhận rằng nước này không kích các nước lân cận.

Hiện Israel vẫn chưa có bất kỳ bình luận nào về vụ tấn công này.

Thông tin về cuộc tấn công nhằm vào thủ đô Syria diễn ra chưa đầy một giờ đồng hồ sau khi Israel công bố đã tiêu diệt một thủ lĩnh cấp cao của lực lượng vũ trang Islamic Jihad ở Dải Gaza. Hiện vẫn chưa rõ hai vụ việc này có liên quan với nhau hay không.

Theo Anh Tuấn (lược dịch)/Infonet Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/ten-lua-no-giua-long-thu-do-damascus-nhieu-nguoi-thuong-vong-post320557.info

Tags: tên lửa  |  tấn công  |  tòa nhà  |  bị thương  |  người chết  |  Damascus Syria  |  đồng hồ  |  cấp cao