Cập nhật tình hình Covid-19

Tesla tạm dừng nhà máy sản xuất tại Mỹ vì COVID-19

Với lo ngại về sự lây lan của COVID-19, Tesla sẽ tạm dừng hoạt động nhà máy sản xuất xe điện tại San Francisco (Mỹ) từ ngày 24/3.

Sau khi bàn bạc với chính quyền tiểu bang California, Tesla đã quyết định tạm dừng vận hành nhà máy sản xuất xe điện tại San Francisco (Mỹ), bắt đầu từ ngày 24/3. Ngoài ra, nhà mát sản xuất năng lượng mặt trời tại New York cũng sẽ tạm thời ngừng hoạt động, còn nhà máy tại Nevada vẫn sẽ tiếp tục vận hành bình thường. Trong thông cáo, công ty cho hay: 'Mặc dù các biện pháp bảo vệ sức khỏe được thực hiện rất đầy đủ nhưng việc tiếp tục vận hành các nhà máy tại một số địa điểm đem lại khó khăn cho nhân viên của chúng tôi, gia đình họ và các nhà cung cấp'.

Cổ phiếu của Tesla giảm 8% ngay sau khi thông báo được đưa ra. Ngày 18/3, nhà sáng lập Elon Musk đã chia sẻ trên Twitter rằng hệ thống sản xuất tại Trung Quốc vẫn hoạt động bình thường. Nhà máy tại Thượng Hải là chìa khoá cho chiến lược tăng trưởng của Tesla và công ty đang lên kế hoạch mở rộng sản xuất xe điện tại đây.

Trong email gửi nhân viên vào ngày 19/3, Tesla cho biết các nhân viên của các nhà máy tại California và New York vẫn sẽ được nghỉ phép có lương trong suốt thời gian tạm dừng sản xuất.

Nhiều nhà sản xuất ô tô khác của Mỹ như Ford Motor Co, General Motors Co và Fiat Chrysler Automobiles NV cũng đã tạm dừng hoạt động các nhà máy sản xuất tại Mỹ, Canada và Mexico để ngăn chặn sự sây lan của COVID-19.

Theo QA (Theo Reuters)/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/cong-nghe/tesla-tam-dung-nha-may-san-xuat-tai-my-vi-covid-19-2020032011084264.htm

Tags: sản xuất  |  nhà máy  |  xe điện  |  nhân viên  |  vận hành  |  bình thường