8 trận đánh kinh điển nhưng thường bị fan Kim Dung 'lãng quên', chỉ 'già trâu' từ thời 'đọc truyện toét mắt' mới nhớ nổi

Không phải đại chiến Quang Minh Đỉnh, không phải huyết chiến Hắc Mộc Nhai, đây là những trận đánh phải 'fan cứng cựa' Kim Dung mới có thể nhớ đến và phân tích được.

Ngòi bút của Kim Dung rất kỳ diệu, viết mà như vẽ, từng con chữ đều sinh động, nối đuôi nhau xếp thành một võ lâm hào hùng bi tráng. Những fan 'cứng cựa', những người hâm mộ đầu tiên của các bộ tiểu thuyết Kim Dung - chính là nhờ những con chữ ấy mà mới dần mơ giấc mộng được là Lệnh Hồ Xung, là Trương Vô Kỵ hay tay trái vung Hàng Long Thập Bát Chưởng, tay phải triển Phi Long Tại Thiên...

Ngoài những nhân vật đậm tính tượng trưng, những bí kíp võ công uy chấn thiên hạ thì điều khiến tiểu thuyết Kim Dung lưu truyền hậu thế chính là những trận đánh kinh điển, được miêu tả chân thực đến kỳ lạ qua ngòi bút Kim Dung, nổi tiếng nhất trong số đó có thể kể đến đại chiến Quang Minh Đỉnh của Trương Vô Kỵ, huyết chiến Hắc Mộc Nhai hay pha 'đồ sát võ lâm' của người anh hùng Tiêu Phong. Tuy nhiên thế giới võ hiệp Kim Dung đâu chỉ có thế, mỗi bộ tiểu thuyết đều mang đến hàng trăm lần va chạm, tỉ thí long trời lở đất và chứa đựng tầng lớp ý nghĩa sâu xa khiến nhiều người ấn tượng mãi không thôi.

Cũng lâu lắm mới có 1 tựa game đủ gợi nhắc cộng đồng về những trận đánh như thế như Tân Minh Chủ. Với việc tập hợp đủ bộ 140 anh hùng võ lâm, mang đến 70 tuyệt kỹ thất truyền và dàn tướng 'chuẩn nguyên tác' cả về tạo hình, phong thái, cốt truyện cho tới đặc tính bộ kỹ năng, Tân Minh Chủ bỗng nhiên khiến cộng đồng vô cùng rạo rực, thắp lại ngọn lửa đam mê với vũ trụ Kim Dung. Để rồi bên cạnh những topic bàn luận về game, nhận định về tướng cũng là không ít những topic thuần kiếm hiệp, để những 'lão già' cùng nhau pha tách trà, ăn miếng bánh và mạn đàm với nhau.

Tân Minh Chủ - Dự án game chiến thuật đề tài kiếm hiệp võ lâm đang khiến cộng đồng đổ dồn chú ý, nhất là các 'fan ruột' Kim Dung

Tân Minh Chủ có Hắc Mộc Nhai, có Đồng Nhân Trận, có Hoa Sơn Luận Kiếm, có Huyết Chiến Tương Dương. Đó đã phải là trận đánh bạn ấn tượng nhất chưa?

Một câu hỏi tưởng như biết trước câu trả lời nhưng hóa ra không phải. Những bình luận dài nhất, những bình luận sâu sắc nhất, những bình luận sớm nhất lại đưa ra rất nhiều những cái tên khác, có trận đã quen, có trận lại phải nhớ mãi mới lờ mờ hiện hữu.

Tân Minh Chú tái hiện rất nhiều trận đánh 'kinh điển' trong vũ trụ Kim Dung

Với đầy đủ 140 anh hùng Kim Dung và những tuyệt kỹ võ công danh chấn thiên hạ

Bản thân người viết lâu nay vẫn cho rằng hoành tráng và xúc động nhất là đại chiến giữa Trương Vô Kỵ và cao thủ lục đại môn phái trên Quang Minh Đỉnh, nhất là khi Trương Vô Kỵ trong lúc thập tử nhất sinh cất tiếng gọi Ân thúc thúc, nghẹn ngào vô cùng. Tuy nhiên nghe anh em Tân Minh Chủ chia sẻ lại bỗng nhận ra rằng: Sẽ không bao giờ có đáp án duy nhất cho câu hỏi 'trận đánh nào là hay nhất', bởi mỗi người sẽ có cách cảm khác nhau, những sợi dây cảm xúc khác nhau, cũng giống như có người thích Tiêu Phong, có người lại thích Nhậm Ngã Hành, có người lại lên tiếng bênh vực cho Doãn Chí Bình. Ấy mới là cái thành công của tiểu thuyết Kim Dung.

Khoảnh khắc Tiêu Phong uống chén rượu đoạn tình, sử Hàn Long Thập Bát Chưởng cân cả võ lâm thực sự kinh điển

'Với mình, hoành tráng nhất là trận đại chiến trên Thiếu Lâm Tự trong Thiên Long Bát Bộ. Có đủ các bang phái chính tà lớn nhỏ; đủ cả nhân sĩ - ác ma, anh hùng - mỹ nhân, tăng ni - đạo tục; đủ các dân tộc Hán, Liêu, Đại Lý... Các loại võ công thượng đẳng cũng đều tựu trung thi triển phát dương, nào Hàng Long Thập Bát Chưởng - Lục Mạch Thần Kiếm - Thiên Sơn Lục Dương Chưởng - Dịch Cân Kinh... Thú thật lý do đầu tiên em đến với group game này là do nó có đủ tất cả những nhân vật, chiêu thức, hoạt động đúng như võ lâm em đọc ngày xưa, phê nhất là ảnh bộ ba Thiên Long cùng nhau sử chiêu thức, nhìn đã thấy phê rồi'.

'Quyết định chờ chơi Tân Minh Chủ cũng là do con game này tái hiện đúng nhân vật mình thích sát quá, ngầu quá, ấy là Lệnh Hồ Xung. Trận Lệnh Hồ Xung liên thủ Hướng Vấn Thiên, vừa uống rượu vừa chống lại gần 700 thằng của cả 2 phái hắc bạch cũng chính là trận khiến mình khoái nhất. Mới đọc tưởng 'nhị quái' này thất thủ cầm chắc, càng đọc càng thấy tình tiết ly kỳ, hoàng tráng, hào hùng'.

Lệnh Hồ Xung liên thủ Hướng Vấn Thiên

Khoảnh khắc Dương Quá 1 tay cụt đỡ Tiểu Long Nữ, 1 tay lành sử Huyền Thiết Kiếm chống lại cả chục đại cao thủ ngoại bang và hàng trăm cao thủ Toàn Chân Giáo lại khiến mình ấn tượng nhất, cảm giác rất dũng mãnh, rất đàn ông.

Trong Tân Minh Chủ, Dương Quá và Tiểu Long Nữ sẽ được tái hiện sau khi 'kiếp nạn' Quách Phù xảy ra

'Trận đánh ở Tụ Hiền Trang của Kiều Phong cũng rất đáng kể. Nó đưa đến tận cùng bế tắc trong chuỗi ngày của Kiều Phong và mọi thứ đều sụp đổ... Tuy nhiên còn nhiều trận đánh quy mô nhỏ hơn nhưng cũng hay không kém, đơn cử như lần đối đầu giữa Nhạc Bất Quần và Tả Lãnh Thiền... quá nhiều bất ngờ'.

Nhạc Bất Quần - Tả Lãnh Thuyền: Đấu kiếm đoạt soái

'Theo thiển ý của tại hạ, trận đánh hay nhất, được miêu tả hấp dẫn nhất trong truyện KimDung, đó là trận đánh bên bờ sông Hắc Thủy giữa đại quân Thanh và lực lượng Hồi tộc, trong trận đó Thúy vũ hoàng sam Hoắc Thanh Đồng kìm nỗi bi thương đau khổ trong lòng mà điều binh khiển tướng xuất quỷ nhập thần đánh bại đại quân của Triệu Tuệ'.

Thư Kiếm An Cừu Lục là tác phẩm đầu tay trong thể loại tiểu thuyết võ hiệp của nhà văn Kim Dung

'Âu Dương Phong và Hồng Thất Công đánh trận cuối cùng trên Tuyệt Đỉnh Hoa Sơn. Lúc đó cả hai đều đã già, một người đã mất trí, một thời đại đã qua. Nhưng đó là trận đấu tuyệt vời nhất còn lại trong đầu tôi. Nhất định khi game chính thức ra mắt tôi sẽ bằng mọi giá 'hốt' 2 lão già này về đội hình'.

Chia buồn với game thủ này vì ở phiên bản đầu tiên, Âu Dương Phong vẫn chưa được xuất hiện. Trận chiến với Hồng Thất Công, âu phải lùi lại bản Update sau

'Trận chiến Mai Hoa Trang!!! Trận đấu này cầm, kỳ, thư, tửu đều đủ cả. Đấu trí không ai qua nổi Hướng lão mà kiếm pháp tinh kỳ thì chả ai vượt được Lệnh Hồ Xung. Vậy nhưng cho dù Hướng Hồ qua lại giao tranh cùng tứ lão có vẻ phiêu dật, dù tam lão cũng phải nảy sinh hảo cảm với chàng Lệnh Hồ thì trận chiến cũng không hề kém hung hiểm. Nếu Lệnh Hồ Xung không mất đi công lực thì biết đâu 'Lục đỉnh khai sơn' của Hoàng Chung Công đã lấy mạng chàng tức khắc? Chiếc bàn cờ vây sắt đúc của Hắc Bạch Tử kiên quyết bổ xuống thì chả phải cả 2 lưỡng bại câu thương? Thực là hỉ nộ ái ố đều bộc lộ được hết trong trận chiến này, trận chiến Mai Hoa Trang dưới ngòi bút tuyệt vời của Kim Dung tiên sinh cho người đọc phải say mê như điếu đổ'.

'Anh hùng bợm nhậu' này xem ra chiếm được rất nhiều cảm tình của cộng đồng Tân Minh Chủ

Và còn biết bao trận so tài khác được cộng đồng Tân Minh Chủ mang ra mổ xẻ, say sưa phân tích như chính mình đã từng ở đó chứng kiến. Tuy nhiên như đã nói ở trên, mỗi trận đánh sẽ có những ý nghĩa riêng và được truyền đến người đọc/người xem theo những cách khác nhau, đủ hỉ nộ ái ố. Có vẻ như dù chưa ra mắt nhưng Tân Minh Chủ đã chinh phục được cả cộng đồng game thủ và cộng đồng yêu thích tiểu thuyết Kim Dung, cùng tìm về và giao thoa bằng niềm đam mê chiến thuật.

Nếu bạn chưa biết nhiều thông tin về Tân Minh Chủ, hãy like fanpage để cập nhật thông tin, tìm hiểu về hệ thống tính năng phong phú qua những hình ảnh/video nét căng để biết tại sao nó đang được mệnh danh là 'vua game thẻ tướng Kim Dung' dù còn chưa ra mắt. Đặc biệt, series tiêu điểm tướng đã lên sóng với rất nhiều cái tên từng 'gieo gió gieo bão' vào võ lâm, chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ vì 'chuẩn Kim Dung' 100% đấy nhé.

Tân Minh Chủ - Siêu phẩm Kim Dung 2021 - Sắp ra mắt

Theo Top Game/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/thach-do-chi-fan-cung-kim-dung-tu-thoi-doc-truyen-toet-mat-moi-nho-duoc-nhung-tran-danh-nay-102021141172551216.htm

Tags: Kim Dung  |  Tân Minh Chủ  |  Trương Vô Kỵ  |  Lệnh Hồ Xung  |  Tiêu Phong  |  Tiểu Long Nữ  |  Mai Hoa Trang  |  Kiều Phong  |  Quang Minh Đỉnh  |  Hàng Long Thập Bát Chưởng