Thái Lan căng thẳng nội bộ vì AFF Cup, HLV Nishino triệu tập danh sách 'lạ' cho đội tuyển

Những lời kêu gọi từ HLV Akira Nishino vẫn chưa đem tới nhiều tác dụng cho các kế hoạch của ĐT Thái Lan.

Thời gian gần đây, HLV Akira Nishino đã nhiều lần lên tiếng kêu gọi các nhà tổ chức bóng đá Thái Lan dành sự ưu tiên lớn hơn cho ĐTQG. Nhà cầm quân người Nhật Bản lo ngại việc Thai League tổ chức với lịch đấu dày đặc sẽ khiến ông không có cơ hội triệu tập đầy đủ những ngôi sao lên đội tuyển.

Mọi chuyện càng trở nên phức tạp khi AFF công bố lịch thi đấu AFF Cup 2021. Nếu như dịch Covid-19 được kiểm soát tốt, giải đấu sẽ diễn ra từ 11/4 đến 8/5, theo thể thức tương tự như AFF Cup 2018. Bởi cùng thời điểm đó, Thai League cũng bước vào giai đoạn quyết định và chỉ kết thúc vào ngày 15/5.

Thai League không có kế hoạch giảm bớt số lượng trận đấu như V.League, các đội sẽ vẫn đá đủ 30 vòng, kéo dài đến tháng 5/2020.

LĐBĐ Thái Lan cho rằng không cần thiết phải tìm cách để giải VĐQG kết thúc sớm hơn. Quan điểm của họ là việc thay đổi lịch Thai League với 16 CLB sẽ khó khăn hơn việc điều chỉnh lịch trình tập trung của ĐTQG.

Bên cạnh khó khăn trên, HLV Nishino còn đau đầu với những ngôi sao đang chơi tại nước ngoài. AFF Cup không phải giải đấu nằm trong lịch thi đấu chính thức của FIFA, do đó nhiều khả năng những Chanathip, Bunmathan sẽ không được đội bóng chủ quan cấp phép về chơi cho ĐT Thái Lan.

Trước tình hình này, HLV Nishino đã tính đến phương án 'thời chiến', khi các trụ cột buộc phải làm đúng hợp đồng với CLB. Trong danh sách tập trung ĐT Thái Lan tháng 10/2020, nhà cầm quân người Nhật Bản gọi đến 13 gương mặt tân binh trên tổng số 28 cầu thủ.

HLV Nishino đang rơi vào thế khó

Các tuyển thủ tập trung từ ngày 5/10, được xét nghiệm Covid-19 trước khi bắt đầu 5 ngày tập luyện. Dự kiến Voi chiến sẽ không có trận giao hữu quốc tế do không sắp xếp được đối thủ.

Việc tuyển chọn cầu thủ cho ĐT Thái Lan sẽ còn nhiều phức tạp trong những đợt tập trung sau. Được biết, HLV Nishino đã mở rộng danh sách theo dõi lên tới 60 cầu thủ để đề phòng các diễn biến bất ngờ.

Theo Nara/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/thai-lan-cang-thang-noi-bo-vi-aff-cup-hlv-nishino-buoc-phai-dung-ke-hoach-thoi-chien-162203009142918194.htm

Tags: Thái Lan  |  Việt Nam  |  đội tuyển Việt Nam  |  AFF Cup  |  Akira Nishino  |  Park Hang-seo  |  Chanathip