Thái Lan đón đoàn khách quốc tế đầu tiên sau 7 tháng

Sau 7 tháng đóng cửa vì đại dịch COVID-19, Thái Lan đã đón đoàn du khách quốc tế đầu tiên theo chương trình Thị thực du lịch đặc biệt.

Du khách đến từ Thượng Hải tiến hành đo thân nhiệt và kiểm tra sức khỏe tại sân bay Suvarabhumi Bangkok, Thái Lan. Ảnh: AP.

Đó là nhóm du khách Trung Quốc đến từ Thượng Hải vào chiều 20/10. Đây là nhóm du khách quốc tế đầu tiên đến sân bay quốc tế Suvarnabuhmi kể từ tháng Ba năm nay. Tất cả 39 du khách trên chuyến bay này đều mang quốc tịch Trung Quốc.

Ngay khi nhập cảnh, các du khách đều được kiểm tra y tế theo quy định và cài phần mềm giám sát trên điện thoại di động.

Ông Kittipong Kittikachorn - Phó Tổng Giám đốc Sân bay quốc tế Suvarnabhumi cho biết: 'Chúng tôi có thể đảm bảo tất cả các biện pháp của chúng tôi đều đồng bộ và đáp ứng được các tiêu chuẩn quốc tế'.

Tổng cục Du lịch Thái Lan cho biết, nhóm du khách này đã được cấp Thị thực du lịch đặc biệt, một chương trình đã được nội các nước này thông qua gần đây nhằm tái khởi động 'ngành công nghiệp không khói' bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19. Với thị thực này, du khách có thể ở lại Thái Lan 90 ngày và có thể gia hạn 2 lần. Các du khách sẽ phải cách ly bắt buộc 2 tuần và 3 lần có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 mới được phép di chuyển đến các địa điểm du lịch.

Ông Phiphat Ratchakitprakarn - Bộ trưởng Bộ Du lịch Thái Lan nói: 'Các du khách sẽ cách ly 7 ngày đầu tiên ở trong phòng tại khách sạn và 7 ngày sau là cách ly trong khuôn viên của khách sạn. Sau đó, du khách sẽ được phép di chuyển đến những địa điểm du lịch tại Thái Lan mà họ muốn đến'.

Dự kiến sẽ có thêm 2 đoàn du khách Trung Quốc khác sẽ đến Thái Lan trong hai ngày 26 và 28 tháng này. Ước tính trong thời gian lưu trú tại Thái Lan, các du khách sẽ chi tiêu khoảng 800.000 baht (khoảng 25.600 USD). Đây là cơ sở để Thái Lan xem xét mở cửa cho du khách châu Âu, Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc đến Thái Lan trong thời gian nghỉ đông.

Theo Ngọc Phương (Phóng viên THVN tại ASEAN)/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/the-gioi/thai-lan-don-doan-khach-quoc-te-dau-tien-sau-7-thang-20201021165712872.htm

Tags: Thái Lan  |  Quốc Tế  |  du khách  |  Du lịch  |  đầu tiên  |  Covid 19  |  Thị thực  |  Trung Quốc  |  đặc biệt  |  địa điểm