VCK U23 châu Á

Thái Lan hành động mạnh tay sau nguy cơ bị tước quyền đăng cai giải U23 châu Á

Thái Lan dự kiến sẽ dùng rất nhiều tiền để đập tan nguy cơ bị tước quyền đăng cai giải U23 châu Á 2020.

Cách đây ít ngày, LĐBĐ châu Á (AFC) đã ra thông báo khiến ngành thể thao và người hâm mộ Thái Lan vô cùng lo lắng. Theo đó, Thái Lan có nguy cơ bị tước quyền đăng cai giải U23 châu Á 2020 do không đáp ứng được yêu cầu về công tác chuẩn bị, đặc biệt là hệ thống cơ sở hạ tầng.

Trước nguy cơ lớn bị tước quyền đăng cai, ngành thể thao Thái Lan đã phải có hành động quyết liệt. Theo thông tin mới nhất từ Tổng thư ký LĐBĐ Thái Lan (FAT) khi phát biểu với tờ Siam Sports, ngành thể thao Thái Lan đã phê duyệt một khoản ngân sách khổng lồ để gấp rút nâng cấp cơ sở hạ tầng hòng đáp ứng đủ những tiêu chuẩn mà AFC đề ra.

'Ngân sách để nâng cấp, hoàn thiện 4 sân chính cùng nhiều hạng mục khác đã chính thức được phê duyệt. Đó là số kinh phí rất lớn. Đây là cơ sở để Thái Lan đẩy mạnh và hoàn thiện công tác chuẩn bị, trước khi AFC đưa ra phán quyết cuối cùng vào tháng Mười tới.

Chúng tôi vẫn dự kiến tổ chức giải U23 châu Á ở 4 địa điểm chính gồm Chiangmai, Thammasat và hai sân vận động quốc gia Songkhla và Rajamangala. Ngay trong tháng 5 này, những trung tâm đó cần có báo cáo về việc liệu có thể hoàn thành công tác chuẩn bị hay không. Chúng tôi cũng phải tìm những phương án dự phòng bằng cách nâng cấp các sân ở Buriram và Pathum United'.

Tổng thư ký LĐBĐ Thái Lan đặt niềm tin sẽ không bị tước quyền đăng cai VCK U23 châu Á 2020 khi Thái Lan duyệt chi kinh phí lớn để đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện cơ sở vật chất.

Hiện tại, vẫn chưa biết số kinh phí rất lớn mà ngành thể thao Thái Lan vừa phê duyệt là bao nhiêu, song với động thái mạnh mẽ này, khả năng rất lớn Thái Lan vẫn sẽ đáp ứng được những yêu cầu về công tác tổ chức giải U23 châu Á, xóa tan nguy cơ bị tước quyền đăng cai giống như thông tin từ phía AFC.

Giống với chủ nhà Thái Lan thì ở VCK giải U23 châu Á 2020, U23 Việt Nam cũng được xếp nhóm hạt giống số 1, nhưng lại đang có nguy cơ rơi vào 'bảng tử thần', do các bảng còn lại cũng quy tụ rất nhiều đội tuyển mạnh ở khu vực châu Á.

Theo Tiểu Mã/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/doi-song/thai-lan-hanh-dong-manh-tay-sau-nguy-co-bi-tuoc-quyen-dang-cai-giai-u23-chau-a-820198511646122.htm