Thái tử Charles cầu hôn Công nương Diana trong vườn nhà tình cũ?

Công nương Diana hẳn sẽ rất đau lòng khi biết được rằng Thái tử Charles cầu hôn mình trong khu vườn ở nhà người yêu cũ, khi trong lòng vẫn còn thương nhớ tình xưa.

Trong series The Crown mùa 4, có một chi tiết khiến các khán giả lẫn chuyên gia bối rối và tranh cãi không ngừng. Đó là cảnh Thái tử Charles cầu hôn nàng quý tộc xinh đẹp Diana ở Lâu đài Windsor. Dù có một số ấn phẩm truyền thông kể lại câu chuyện này, song theo nhiều chuyên gia hoàng gia, sự thật là Charles đã ngỏ lời cầu hôn Diana trong khu vườn ở nhà của cặp đôi Andrew - Camilla. Mỉa mai thay, khi đó trái tim ông vẫn còn tràn ngập hình bóng của người yêu cũ, dù Camilla đã bước theo chồng.

Camilla lên xe hoa cùng Andrew Parker Bowles.

Cây bút hoàng gia Anthony Holden cho biết Thân vương xứ Wales bày tỏ tâm ý trong lúc cặp đôi dạo quanh 'khoảnh đất trồng bắp cải trong khu vườn phía sau nhà Parker Bowles'. Không chỉ Camilla, mà cả 'người tình tin đồn' Lady Dale Tyron của Thái tử đều rất quan tâm đến mối hôn sự này.

Trong một bài viết đăng trên Vanity Fair năm 1993, ông cho hay: 'Lúc ấy, Charles rất thân thiết với hai người phụ nữ đã có chồng: Camilla và Lady Dale Tyron. Thái tử còn thân mật gọi Lady Dale Tyron bằng cái tên Kanga, mà bà cũng dùng tên này để đặt cho thương hiệu thời trang của riêng mình. Hai người bạn thân đã cùng nhau lập danh sách các thiếu nữ đồng trinh phù hợp để tiến tới hôn nhân với Thái tử, và Diana là người đứng đầu'.

Thái tử Charles cầu hôn Công nương Diana trong lúc còn yêu Camilla.

Chuyên gia hoàng gia Tina Brown đồng ý rằng những người phụ nữ quan trọng trong đời Charles đều mong mỏi ông cưới Diana. 'Gia tộc của Charles hy vọng điều đó thành sự thật, công chúng cũng thế. Thái tử thích tâm sự với những người phụ nữ đã lập gia đình, và đến cả hai người bạn thân thiết là Camilla và Lady Tyron cũng ủng hộ ông kết hôn với Diana. Sau khi tiếp xúc với thiếu nữ hay đỏ mặt ngại ngùng của nhà Spencer, họ liền vững tin rằng cô ấy sẽ không gây rắc rối gì cho mình', bà nói.

Đội ngũ sản xuất của The Crown cũng gợi ý về thái độ của Camilla đối với Diana qua cảnh hai người gặp mặt trong bữa ăn trưa. Nữ công tước xứ Cornwall không cảm thấy hôn thê của nhân tình có thể uy hiếp địa vị của mình trong lòng ông, vậy nên bà là người chiếm thế thượng phong trong ván 'đọ sức' này. Tuy nhiên, series trên lại không đi sâu vào mối quan hệ giữa 4 người, đặc biệt là quãng thời gian Charles thường xuyên đưa Diana đến thăm nhà của Camilla và Andrew Parker Bowles.

Chuyên gia hoàng gia Tina Brown đồng ý rằng những người phụ nữ quan trọng trong đời Charles đều mong mỏi ông cưới Diana.

Theo nhà viết tiểu sử hoàng gia Penny Junor, Charles đã âm thầm 'nối lại tình xưa' với Camilla vào cuối thập niên 70, dù biết rõ bà đã có gia đình. Không chỉ vậy, Thân vương xứ Wales còn vui vẻ ghé thăm và trò chuyện với vợ chồng nhà Parker Bowles như thể bạn bè thân thiết, còn dẫn theo Diana để họ làm quen.

'Cuộc sống vẫn như trước đây. Thái tử thường xuyên đến nhà cặp đôi, họ cùng nhau đua xe, chơi polo, tiệc tùng và ăn tối. Tất cả bọn họ đều vờ như chẳng có chuyện gì xảy ra', cô viết. Dù Charles đã có ý định vùi chôn chuyện tình vụng trộm này trước khi cầu hôn Diana, nhưng hai người vẫn là khách quen của nhà Parker Bowles như cũ.

Dù Charles đã có ý định vùi chôn chuyện tình vụng trộm này trước khi cầu hôn Diana, nhưng hai người vẫn là khách quen của nhà Parker Bowles như cũ.

Chia sẻ với Andrew Morton vào năm 1992, Công nương Diana chua xót nói: 'Tôi đã nhiều lần ghé thăm căn nhà của gia đình Parker Bowles ở Bolehyde. Khi đó, tôi cứ thắc mắc mãi vì sao Camilla lại liên tục bóng gió: 'Đừng đẩy anh ấy vào thế khó xử, đừng làm vậy'. Cô ta biết quá nhiều chuyện riêng tư giữa chúng tôi, thật không tài nào hiểu nổi. Cuối cùng thì tôi cũng tự mình nhận ra sự thật phũ phàng, đến lúc ấy, mọi người mới sẵn lòng nói cho tôi hay chân tướng'.

Theo Song Long/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/the-gioi/thai-tu-charles-cau-hon-cong-nuong-diana-trong-vuon-nha-tinh-cu-20201122215915225.html

Tags: lady dale tyron  |  thái tử Charles  |  công nương Diana  |  camilla và thái tử charles  |  hoàng gia anh

netRADIO     netTV