Thảm cảnh gia đình con dùng búa đánh bố, bị bố đánh chết ở Phú Thọ

Mải chơi, lười làm, Hà Văn Đĩnh (SN 1987) thường xuyên tụ tập uống rượu nên hay xảy ra mâu thuẫn với bố.

Vụ án mạng con dùng búa đánh bố, bị bố đánh chết vừa xảy ra trên địa bàn xã Văn Luông (huyện Tân Sơn, Phú Thọ) khiến không ít người bản địa đau xót cho gia đình ông Nguyễn Văn Huân (SN 1951).

Chỉ vì bực tức trong lúc cãi vã, Đĩnh đã dùng búa đánh vào đầu bố, khiến ông Huân bị thương. Bực tức vì hành động côn đồ, ông Huân đã giành lại búa và đánh vào đầu Đĩnh khiến nạn nhân ngã lăn ra đất, nằm thoi thóp và được người thân đưa nhập viện, nhưng không qua khỏi.

Hiện trường vụ việc. Ảnh: Vietnamnet.vn

Trao đổi với PV, một lãnh đạo UBND xã Văn Luông cho biết, Đĩnh là duy nhất trong gia đình. Dù đã lớn tuổi, nhưng Đĩnh lười làm, mải chơi, không có nghề nghiệp ổn định. Đĩnh thường tụ tập bạn bè uống rượu.

Thời gian gần đây, sau mỗi lần uống rượu Đĩnh thường xảy ra cãi vã, xích mích với bố. Sau khi nắm bắt được sự việc, phía công an xã đã mời Đĩnh lên viết cam kết, nhắc nhở, nhưng Đĩnh vẫn chứng nào tật đấy.

“Đĩnh thường tụ tập với đám thanh niên hơi “dở người” trong làng. Nhóm này thường bắt ếch, bắt ngóe để nhậu. Đã vài lần phía công an xã nhắc nhở, mời Đĩnh lên viết cam kết không tái phạm việc cãi vã với bố…”, vị lãnh đạo xã Văn Luông nói.

Cũng theo vị lãnh đạo xã này, vì lười làm, mải chơi, nên đến giờ Đĩnh vẫn chưa có vợ con.

Trước đó, khoảng 15h chiều 1/5, Hà Văn Đính (SN 1987) về nhà sau cuộc nhậu, vì ngà say nên Đính gây sự, cự cãi với bố đẻ là ông Nguyễn Văn Huân.

Đính dùng búa đinh lao tới đánh vào đầu bố khiến ông bị thương. Bực tức vì hành động côn đồ, ông Huân đã giành lại búa và đánh vào đầu Đính khiến nạn nhân ngã lăn ra đất, nằm thoi thóp và được người thân đưa nhập viện.

Công an huyện Tân Sơn đang tạm giữ ông Huân để lấy lời khai.

Theo Hoàng Duyên/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/phap-luat/tham-canh-gia-dinh-con-dung-bua-danh-bo-bi-bo-danh-chet-o-phu-tho-20190503155111273.htm