Thẩm mỹ viện Mỹ Cát ngang nhiên hoạt động không phép

Dù chỉ là một cơ sở phun xăm thẩm mỹ, nhưng Thẩm mỹ viện Mỹ Cát vẫn ngang nhiên hoạt động như một phòng khám thẩm mỹ.

Cơ sở phun xăm mang tên…Thẩm mỹ viện Mỹ Cát

Thẩm mỹ viện Mỹ Cát (địa chỉ 194A, đường Lý Tự Trọng, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ) nằm ở vị trí đắc địa, ở đầu 'con đường thẩm mỹ'- nơi tập trung rất nhiều cơ sở thẩm mỹ của TP.Cần Thơ, ngay giao lộ của 2 con đường trục chính tại TP. Cần Thơ là Lý Tự Trọng – Trần Hưng Đạo.

Nhìn bên ngoài, cơ sở này khá sang trọng, trước mặt tiền là một biển quảng cáo cỡ lớn có dòng chữ 'Thẩm mỹ viện Mỹ Cát- Đỉnh cao sắc đẹp'.

Theo ghi nhận của phóng viên, hàng ngày có khá đông khách hàng có nhu cầu làm đẹp lui tới 'Thẩm mỹ viện' này.

Tuy nhiên, khi tìm hiểu, phóng viên đã vô cùng bất ngờ khi cơ sở mang danh Thẩm mỹ viện, hoạt động một cách công khai từ lâu, ngay ngã ba đường này lại chỉ là một cơ sở phun xăm thẩm mỹ.

Trao đổi với báo Đất Việt, Thanh tra Sở Y tế TP. Cần Thơ cho biết:'Thẩm mỹ viện Mỹ Cát (tại địa chỉ 194A, đường Lý Tự Trọng, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ) mới chỉ đăng ký là cơ sở phun xăm thẩm mỹ. Hiện cơ sở này chưa được cấp phép hoạt động phòng khám thẩm mỹ'.

Cụ thể, theo đăng ký với cơ quan chức năng, Thẩm mỹ viện Mỹ Cát chỉ được thực hiện các dịch vụ chăm sóc da, thể dục thẩm mỹ, kinh doanh mỹ phẩm.

Thẩm mỹ viện Mỹ Cát hiện chỉ được cấp phép là cơ sở phun xăm thẩm mỹ

Ngang nhiên 'qua mặt' cơ quan chức năng

Thâm nhập thực tế để tìm hiểu về quy trình hoạt động của Thẩm mỹ viện Mỹ Cát, phóng viên còn thu thập được nhiều thông tin bất ngờ hơn khi cơ sở này công khai nhận thực hiện các dịch vụ không được phép.

Cụ thể, trong vai khách hàng có nhu cầu tiêm filler môi, phóng viên Báo Đất Việt đã tìm đến Thẩm mỹ viện Mỹ Cát và được nhân viên ở đây nhiệt tình tư vấn: 'Bên em tiêm filler 1cc là 8 triệu, hiện đang được giảm 30% nếu tiêm filler của Hàn Quốc'.

Khi phóng viên thắc mắc về mức giá hơi cao so với các cơ sở khác, nhân viên này giải thích: 'Bên em là chuyên filler của Hàn Quốc, loại đó là loại 'êm' nhất của bên em. Filler của Hàn Quốc cũng có rất nhiều loại, mỗi nơi nó sẽ có một loại filler khác nhau'.

Để tạo thêm niềm tin cho khách, nhân viên này tiếp tục tư vấn: 'Tiêm filler bên em có bảo hành đàng hoàng cho chị. Ví dụ 1cc đó chị chưa dùng hết thì bên em sẽ giữ lại cho chị, chị có thể tới dặm lại. Tiêm dặm lại không tốn phí trong trường hợp còn thuốc, hết thuốc thì phải mua thêm'.

Đặc biệt, trong quá trình tư vấn cho phóng viên, nhân viên Thẩm mỹ viện Mỹ Cát khẳng định chắc nịch rằng khách hàng sẽ được tiêm filler ngay tại cơ sở này.

'Cò' môi giới thẩm mỹ?

Nghiêm trọng hơn, Thẩm mỹ viện Mỹ Cát còn tiếp nhận cả những trường hợp có nhu cầu phẫu thuật thẩm mỹ dù không được phép và không thể thực hiện tại cơ sở này. Sau đó chuyển khách tới bệnh viện để phẫu thuật.

Cụ thể, khi phóng viên nói có nhu cầu nâng mũi, nhân viên ở đây liền tư vấn: 'Thu gọn cánh mũi bên em là 9 triệu. Nếu như chị nâng mũi bên em rồi thì trong vòng 1 năm có bảo hành cho chị như dáng mũi nó không được cao, dáng mũi chị không ưng ý thì bên em sẽ điều chỉnh lại không tốn phí. Còn sụn bên em thì bảo hành trọn đời, dáng mũi thì bảo hành trong 1 năm.

Nếu chị làm mũi từ 20 triệu trở lên sẽ không tính phí 3,5 triệu rút sụn cũ ra. Còn nếu chị làm sụn bình thường thôi thì phải tính phí rút sụn cũ ra là 3,5 triệu'.

Khi phóng viên tỏ ra phân vân, nhân viên này liên tục trấn an: 'Chị yên tâm, sụn bên em sử dụng là sụn mềm Hàn Quốc, bên em còn có sụn mềm vip và những cái loại là bọc da sinh học. Chị nên dùng bọc da sinh học thì sau này nó không bị đỏ. Nếu như chị làm thì bác sĩ sẽ trực tiếp thăm khám và hướng dẫn cho chị, nếu như chị đồng ý thì bên em sẽ bắt đầu làm...'.

Khi phóng viên thắc mắc về việc cơ sở này có đủ điều kiện để thực hiện phẫu thuật nâng mũi không? nhân viên này đã phải thừa nhận nếu khách đồng ý phẫu thuật thì sẽ đưa tới bệnh viện để phẫu thuật.

'Khi nào chị làm sẽ hướng dẫn và giới thiệu chị tới bệnh viện. Cụ thể phẫu thuật tại bệnh viện nào thì khi chị đóng tiền bên em sẽ nói', nhân viên của Thẩm mỹ viện Mỹ Cát nói.

Câu hỏi đặt ra, cơ quan chức năng có biết Thẩm mỹ viện Mỹ Cát ngang nhiên hoạt động không phép? Ai sẽ là người chịu trách nhiệm khi rủi ro xảy ra cho khách hàng với các dịch vụ thẩm mỹ mà cơ sở này không được phép và không thể thực hiện được nhưng vẫn nhận thực hiện?

Báo Đất Việt sẽ tiếp tục thông tin...

Theo Ly Nguyễn – Văn Tuấn/Đất Việt

Link báo gốc: http://baodatviet.vn/doi-song/suc-khoe/tham-my-vien-my-cat-ngang-nhien-hoat-dong-khong-phep-3385100/

Tags: Mỹ Cát  |  Thẩm mỹ viện  |  thẩm mỹ  |  phóng viên  |  hoạt động  |  Cần Thơ  |  tiêm filler  |  khách hàng  |  bảo hành  |  nhu cầu