Vẻ đẹp Việt Nam

Tháng 10 nên du lịch ở đâu? Đến xứ này để ngắm dã quỳ, tam giác mạch, bông súng nở rộ

Tháng 10 với tiết trời trong lành, khí hậu mát mẻ, cũng là tháng của mùa hoa dã quỳ, hoa tam giác mạch, nếu du khách vẫn băn khoăn về điểm du lịch nên đến vào tháng 10 thì tham khảo bài viết này.

Hoa tam giác mạch tại Hà Giang (Ảnh: Cao Anh Tuấn)

Đến Hà Giang ngắm tam giác mạch

Du lịch Hà Giang đang được du khách lựa chọn như một điểm đến thú vị (Ảnh: Báo Chính Phủ)

Tháng 10 ở miền Bắc đang có tiết trời thu mát dịu, đây cũng là mùa hoa tam giác mạch nở rộ ở xứ cổng trời. Hà Giang với lễ hội hoa tam giác mạch cùng nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, hứa hẹn là một điểm đến ấn tượng của du khách khi đến thăm xứ rừng thiêng này.

Đi Đà Lạt ngắm dã quỳ vàng

Mùa dã quỳ nở ở Đà Lạt (Ảnh: TL)

Đà Lạt đẹp quanh năm, duy nhất ở Việt Nam có một thành phố một ngày có tận bốn mùa, đó là Đà Lạt. Tháng 10, Đà Lạt không chỉ có rừng thông xanh, có cafe thơm lừng cả xứ cao nguyên, có vô vàn cảnh đẹp đáng ngắm mà Đà Lạt còn có một 'đặc sản' nhiều người thương nhớ, đó là hoa dã quỳ vàng rực. Những thảm hoa vàng rực rỡ ở các con đường tại xứ ngàn hoa này là lý do để du khách lựa chọn Đà Lạt là điểm nên ghé thăm vào tháng 10.

Phú Quốc - Viên ngọc xanh

Phú Quốc được ví như một viên ngọc xanh của Việt Nam (Ảnh: tindulich)

Phú Quốc với những bờ cát trắng trải dài, nước biển xanh ngắt màu ngọc bích, với những rặng dừa tít tắp và hàng loạt điểm đến ấn tượng như bãi Sao, bãi Tranh, bãi Trường, rạn san hô, chợ Đông Dương,... khiến du khách đi một lần sẽ muốn quay lại thêm nhiều lần nữa.

Miền Tây mùa nước nổi

Thu hoạch bông súng ở mùa nước nổi tại Miền Tây sông nước (Ảnh: Shtour)

Tháng 10, khi nước thượng nguồn sông Mê Kông chảy về các tỉnh đồng bằng Sông Cửu Long như khu vực tứ giác Long Xuyên, Đồng Tháp, Long An,... thì miền Tây chính thức bước vào mùa nước nổi.

Du khách có thể tùy ý lựa chọn các điểm đến quanh khu vực này để ngắm hoa sen, hoa súng nở hoặc thưởng ngoạn rừng tràm Trà Sư trên thuyền, thưởng thức các đặc sản mùa nước nổi cũng là một lý do mà du khách nên đến miền Tây vào tháng 10.

Hà Nội mùa thay lá

Hà Nội tháng 10 với 'đặc sản' là mùa lá rụng (Ảnh: couturetravelcompany)

Hà Nội đẹp quanh năm, những ai đã từng đến thăm thủ đô đều ghim lại trong hồi ức của mình những kỷ niệm đẹp đẽ. Mùa thu, Hà Nội đẹp dịu dàng và lãng mạn như một bài thơ tình với thảm lá rụng vàng úa, với những tán cây lá xen màu, của mùa cốm thơm lừng và mùa hoa sữa ấn tượng. Người ở Hà Nội luôn coi mùa thu là một mùa để họ có thể cho phép mình sống chậm lại, hưởng một chút khí trời dịu mát, sắc thu man mác gợi, thưởng một ly trà sen ướp từ cuối tháng 5, ăn một chút cốm xanh làng Vòng, chút ô mai sấu gừng,... 

Dạo chơi một vòng phố cổ hoặc hồ Gươm bằng xích lô, ngắm cây cơm nguội vàng hay cây bàng lá đỏ, bên đường nhà ai mở nhạc Trịnh Công Sơn, ca khúc 'Nhớ mùa thu Hà Nội' càng khiến lòng người se lại, thêm yêu Hà Nội nhiều hơn.

Theo Thư Kỳ/Thời Đại Link Gốc:           Copy Link
https://thoidai.com.vn/thang-10-nen-du-lich-o-dau-den-xu-nay-de-ngam-da-quy-tam-giac-mach-bong-sung-no-ro-87251.html

Tags: tháng 10  |  du lịch tháng 10