Vòng loại World Cup 2022

Thắng tiếp Indonesia, tại sao không?

Thắng Malaysia khá vất vả với tỷ số 1-0, nhưng quan trọng là ĐTQG Việt Nam đã hoàn thành mục tiêu giành trọn 3 điểm. Ngay sau trận thắng, thầy trò Park Hang Seo đã lên đường sang Indonesia để hướng tới một trận thắng tiếp theo ở bảng G.

Chiến thắng này giúp tuyển Việt Nam vươn lên vị trí thứ ba bảng G với 4 điểm và hiệu số +1. Thầy trò HLV Park Hang Seo bằng điểm Thái Lan (+3) nhưng kém hiệu số, còn UAE dẫn đầu với 6 điểm.

Với những gì đã thể hiện, đội tuyển Việt Nam đã nhận rất nhiều sự động viên kịp thời là những khoản thưởng nóng có giá trị. Ngay sau trận đấu, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam thưởng cho đội tuyển 1 tỷ đồng. Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp cũng đã thưởng nóng và hứa thưởng cho đội cũng như cá nhân Quang Hải. Theo thống kê, số tiền thưởng nóng cho ĐTQG Việt Nam tính đến sáng 11-10 đã lên tới gần 4 tỷ đồng. Đây là động lực rất lớn để ĐTQG Việt Nam tiếp tục bước vào trận gặp Indonesia với quyết tâm giành chiến thắng.

Tuy nhiên, trước khi nghĩ tới 3 điểm, thầy trò HLV Park Hang Seo đã phải trải qua hành trình rất vất vả để thi đấu trên sân khách, Quang Hải và các đồng đội đã gần như không được nghỉ ngơi sau trận thắng Malaysia. Toàn đội lên đường từ khách sạn lúc 3h sáng để kịp lên máy bay lúc 5h10 vào TP HCM, sau đó, tiếp tục nối chuyến sang Bali.

Trận đấu ĐTQG Indonesia gặp Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 diễn ra lúc 18h30 ngày 15-10 (giờ Hà Nội) tại Bali. Trước đó, Ban Tổ chức nước chủ nhà quyết định thay đổi địa điểm sang Bali thay vì 'chảo lửa' Bung Karno vì các lý do an ninh.

Nói về hành trình vất vả này, HLV Park Hang Seo cho biết: 'Đó là một khó khăn, nhưng cũng chẳng còn cách nào khác là phải vượt qua thôi. Thực ra Indonesia họ cũng mệt như chúng ta vậy, vì vừa phải làm khách ở UAE, nên di chuyển thậm chí còn nhiều hơn Việt Nam'. Còn khi đánh giá về đối thủ, ông Park nhấn mạnh Indonesia có nhiều cầu thủ nhập tịch, lối chơi thiên về sức mạnh. Tuy nhiên, các cầu thủ Việt Nam cũng có sự tranh chấp tốt, nên chẳng có gì phải e ngại.

Thực tế, dù phải làm khách, nhưng trận gặp Indonesia lại là 'dễ thở' nhất với ĐTQG Việt Nam ở bảng G. Đội bóng xứ Vạn đảo đã để thua dễ dàng cả 3 trận, xếp cuối bảng. Indonesia cho thấy họ không có tham vọng gì ở sân chơi vòng loại World Cup 2022, và bản thân đội bóng này cũng không thể hiện được sức mạnh đáng kể nào.

Đối đầu với một đoàn quân mỏi mệt cả về tinh thần và thể xác như thế, chưa đá thì ĐTQG Việt Nam cũng đã coi như thắng đối thủ.

Mọi thứ đều đang đứng về ĐTQG Việt Nam, vậy thì còn chờ gì nữa mà không tiếp tục giành thêm một trận thắng để giấc mơ World Cup gần hơn với thầy trò HLV Park Hang Seo!.

Theo Việt An/Đại Đoàn Kết Link Gốc:           Copy Link
http://daidoanket.vn/bong-da/thang-tiep-indonesia-tai-sao-khong-tintuc449672

Tags: trận thắng  |  thầy trò  |  ĐTQG Việt Nam  |  World Cup 2022  |  cầu thủ  |  sức mạnh