Cập nhật tình hình Covid-19

Thanh Hóa: Nhiều người dân vẫn thờ ơ trong phòng, chống dịch COVID-19

Để đảm bảo thực hiện 'mục tiêu kép' là vừa phòng, chống dịch có hiệu quả, vừa thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Chỉ thị số 22/CT-UBND về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch trong tình hình mới. Tuy nhiên, nhiều người dân vẫn khá thờ ơ, phớt lờ các quy định.

Bắt đầu từ ngày 4/8, thực hiện Chỉ thị số 22 của Chủ tịch UBND tất cả người dân trên địa bàn tỉnh đều phải đeo khẩu trang ở nơi công cộng, các địa điểm tập trung đông người. Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hoá nâng tối đa công suất xét nghiệm, đồng thời rút ngắn thời gian công bố kết quả xét nghiệm để tạo thuận lợi cho công tác phòng, điều trị bệnh và ổn định tâm lý cho người dân.

Người dân vẫn vô tư không thực hiện giãn cách, không đeo khẩu trang

Tuy nhiên, ghi nhận của PV vào sáng 5/8, tại các cơ sở kinh doanh, chợ, trung tâm thương mại…, rất nhiều người dân vẫn thờ ơ, phớt lờ quy định phải đeo khẩu trang nơi công cộng. Các hoạt động tụ tập đông người vẫn còn diễn ra mà chưa thấy cơ quan chức năng nhắc nhở, lập biên bản xử lý theo quy định. Điều này tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh khá cao.

Nhiều người dân vẫn lơ là phòng chống dịch nơi công cộng

Theo báo cáo của Sở Y tế Thanh Hóa, trong ngày 4/8, hệ thống giám sát dịch ghi nhận bổ sung 1.249 người liên quan đến ổ dịch Đà Nẵng và Quảng Nam về địa phương, nâng tổng số người về từ vùng có dịch lên 8.701 người, hiện tại đang được cách ly theo dõi.

Ngồi bán xổ số không đeo khẩu trang, tiềm ẩn nguy cơ nhiễm dịch

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành lấy 588 mẫu để xét nghiệm. Kết quả, 424 người âm tính với COVID-19. Hiện, những người này đang tiếp tục được giám sát chặt chẽ diễn biến sức khỏe tại các cơ sở y tế địa phương và tại nhà, nơi cư trú.

Chị thị số 22 có hiệu lực từ ngày 4/8, tuy nhiên nhiều người dân vẫn không thực hiện nghiêm

Tại các cửa ngõ ra, vào Thanh Hóa, Thanh tra giao thông, phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an tỉnh duy trì trực 24/24 giờ hằng ngày tại các trạm kiểm soát người và phương tiện, trang bị các thiết bị chuyên dùng để kiểm tra thân nhiệt đối với các trường hợp nghi vấn; chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, vật tư, hóa chất, thiết bị để tổ chức khử trùng các phương tiện và tổ chức cách ly các đối tượng nghi vấn khi có yêu cầu.

Theo Gia Hân/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/xa-hoi/thanh-hoa-nhieu-nguoi-dan-van-tho-o-trong-phong-chong-dich-covid-19-20200805110707732.htm

Tags: Thanh Hóa  |  người dân  |  thực hiện  |  xét nghiệm  |  kiểm soát  |  khẩu trang  |  Chủ tịch  |  kết quả  |  tiềm ẩn

netRADIO     netTV