Thanh Hóa: Phạt đối tượng thuê Mercedes-Benz rồi mang đi cầm cố

Ngày 30/5/2018, Nguyễn Lê Giang, nguyên cán bộ Phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố Thanh Hóa đã nhờ chị Lưu Đê Ly thuê xe ôtô Mercedes Benz để đưa đón đối tác từ Nhật Bản đến tỉnh Thanh Hóa.

Ngày 21/3, Tòa án nhân dân tỉnh Thanh Hóa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Nguyễn Lê Giang (sinh năm 1985, trú phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa) 12 năm tù về tội 'Lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.'

Ngoài ra, Nguyễn Lê Giang phải bồi thường cho chị Lưu Đê Ly và các bị hại hơn 1,1 tỷ đồng.

Theo cáo trạng, do quen biết từ trước, ngày 30/5/2018, Nguyễn Lê Giang, nguyên cán bộ Phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố Thanh Hóa đã nhờ chị Lưu Đê Ly thuê xe ôtô Mercedes-Benz biển kiểm soát 30A-775.28 (thuộc sở hữu của Công ty trách nhiệm hữu hạn Ngô Minh có địa chỉ tại Hà Nội) để đưa đón đối tác từ Nhật Bản đến tỉnh Thanh Hóa.

Sau một thời gian sử dụng, Giang đã cầm cố chiếc xe trên cho Hoàng Ngọc Dương dưới hình thức viết giấy mua bán để lấy 800 triệu đồng.

Đến ngày 23/7/2018, Giang cầm của chị Lưu Đê Ly 200 triệu đồng để trả cho Hoàng Ngọc Dương. Sau nhiều lần viết giấy cam kết với chị Lưu Đê Ly và Công ty trách nhiệm hữu hạn Ngô Minh là sẽ lấy chiếc xe ra nhưng Nguyễn Lê Giang không thực hiện và đã bỏ trốn.

Khi Cơ quan điều tra khởi tố vụ án, Giang đã đến cơ quan chức năng đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội. Sau khi thẩm định, hội đồng định giá xác định chiếc xe Mercedes-Benz có giá trị hơn 1,3 tỷ đồng.

Hội đồng xét xử nhận định, hành vi của bị cáo Nguyễn Lê Giang thể hiện sự liều lĩnh, coi thường pháp luật, chiếm đoạt tài sản có giá trị lớn của người khác, cần xử lý nghiêm khắc./.

Theo Nguyễn Nam/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/thanh-hoa-phat-doi-tuong-thue-mercedesbenz-roi-mang-di-cam-co/558932.vnp