Mưa lũ ở miền Bắc và miền Trung

Thanh Hóa: Tràn đê sông Bưởi, hàng nghìn hộ dân sơ tán khẩn cấp

Đến 18h30 ngày 11/10, nước sông Bưởi dâng cao và tràn qua đê, hàng trăm hộ dân xã Thạch Định (Thanh Hóa) ngập trong biển nước. Trước tình hình khẩn cấp, huyện Thạch Thành đã tiến hành sơ tán hàng nghìn hộ dân.

Mưa lớn, nước sông Bưởi ở huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa lên nhanh khiến nhiều tuyến đường ngập nặng, hàng trăm hộ dân chìm trong biển nước. Nhiều xã dọc sông như: Thạch Lâm, Thạch Quảng, Thành Mỹ, Thành Vinh và Thành Trực đã bị nước chia cắt, cô lập hoàn toàn. Theo ghi nhận của PV, hầu hết các xã nằm dọc sông Bưởi hoa màu đã bị ngập trắng.

Nước sông Bưởi không ngừng dâng cao

Nước sông Bưởi không ngừng dâng cao

Trao đổi với PV, ông Lê Huy Dương, Chủ tịch UBND xã Thạch Lâm cho biết: “Hiện nay, do lượng mưa lớn kéo dài nên nước sông Bưởi lên cao khiến nhiều nơi bị ngập, giao thông nhiều bản làng trên địa bàn xã đang bị cô lập”.

Tại xã Thành Mỹ, hiện nay đoạn QL217B đã bị nước lũ chia cắt kéo dài khoảng 5km. Hầu hết các phương tiện giao thông đều không thể di chuyển. Nhiều khu vực lúa, mía đã bị ngập trắng, hàng trăm hộ dân đã phải sơ tán đến nơi an toàn.

Nước sông Bưởi đã tràn qua đê gây ngập cho hàng trăm hộ dân xã Thạch Định

Nước sông Bưởi đã tràn qua đê gây ngập cho hàng trăm hộ dân xã Thạch Định

Xã Thạch Định được đánh giá là rốn lũ của huyện Thạch Thành, cho đến 18h30 ngày 11/10, đê sông Bưởi đã bị nước sông tràn vào. Hàng trăm hộ dân được lực lượng chức năng khẩn trương sơ tán đến nơi an toàn. Ông Bùi Minh Thông, Phó Chủ tịch UBND huyện Thạch Thành cho biết: “Nước lũ dâng cao từ nhiều ngày nay và bắt đầu tràn qua đê đoạn qua xã Thạch Định vào chiều tối 11/10 với chiều dài khoảng 2km”.

Gia súc sống chung với... lũ

Gia súc sống chung với... lũ

Lực lượng Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện này đã khẩn trương dùng mọi biện pháp để sơ tán người dân các xã Thạch Định, Thành Tiến, Thạch Tân sang khu vực an toàn ở thị trấn Kim Tân. Đồng thời, lực lượng chức năng cũng yêu cầu nhân dân không được đi lại trên đê bị tràn hướng qua xã Thạch Tân và Thạch Định.

Theo báo cáo mới nhất của UBND huyện Thạch Thành, hiện, địa phương này đã di dời 2.865 hộ dân của các xã ngập lụt đến nơi an toàn. Đặc biệt, UBND huyện này đã huy động 2 trung đội dân quân của xã Thạch Sơn, Thạch Bình đến xã Thạch Định để giúp dân sơ tán.

Ghi nhận đến 20h ngày 11/10, nước vẫn tiếp tục tràn qua sông Bưởi và có chiều hướng tăng cao. Tuyến đường chính dẫn vào UBND xã Thạch Định đã bị ngập.


Theo Phạm Thọ/Người Đưa Tin

Tags: Thạch Thành  |  tràn qua

Video bạn có thể quan tâm

Hàng trăm người lao ra dòng lũ chảy xiết vớt gỗ

Theo Ngôi Sao