Thành Trung và Minh Trang vô địch hai nội dung đánh đơn

Các tay vợt của đoàn Hưng Thịnh - TP Hồ Chí Minh tiếp tục khẳng định sức mạnh tuyệt đối của mình trong ngày thi đấu cuối cùng (18-8) của VTF Pro Tour 200, sau khi thâu tóm hai chức vô địch cuối cùng ở nội dung đơn nam và đơn nữ.

Đoàn Hưng Thịnh - TP Hồ Chí Minh thâu tóm toàn bộ bốn danh hiệu vô địch tại VTF Pro Tour 200.

Tại chung kết nội dung đơn nam, tay vợt trẻ Từ Lê Khánh Duy (Becamex Bình Dương) có lần đầu tiên góp mặt ở một trận đấu tranh huy chương vàng tại một giải đấu chuyên nghiệp, sau khi bất ngờ đánh bại hạt giống số 1 Hoàng Thành Trung (Hải Đăng Tây Ninh) ở trận bán kết trước đó. Đây thực sự là tín hiệu đáng mừng với quần vợt trẻ nước nhà khi trong quãng thời gian khá dài vừa qua, những cái tên lọt vào chung kết thường luôn chỉ xoay quanh những gương mặt quen thuộc.

Tay vợt kỳ cựu Phạm Minh Tuấn (Hưng Thịnh - TP Hồ Chí Minh).

Đối thủ của Khánh Duy là tay vợt đầy kinh nghiệm Phạm Minh Tuấn (Hưng Thịnh - TP Hồ Chí Minh). Trong set đầu tiên, Khánh Duy bung sức thi đấu với hy vọng tạo ra áp lực trước đối thủ mạnh. Quyết định này phát huy hiệu quả ở những game đấu đầu tiên, tuy nhiên sau đó Minh Tuấn vẫn chứng tỏ được bản lĩnh của tay vợt từng nhiều lần vô địch các giải chuyên nghiệp quốc gia. Giao và trả bóng tốt, cộng với những cú thuận tay uy lực đã giúp Minh Tuấn thắng nhanh set 1 với cách biệt 6-3.

Bước sang set 2, Minh Tuấn tiếp tục là người kiểm soát trận đấu tốt hơn, đồng thời 'bắt bài' được lối chơi của đối thủ đàn em. Chỉ sau tám game đấu, tay vợt gốc Đà Nẵng đã giành phần thắng với tỷ số 6-2, qua đó có được chiến thắng chung cuộc 2-0 và lên ngôi vô địch.

Còn tại trận chung kết đơn nữ, khán giả hâm mộ được chúng kiến cuộc so tài giữa Đào Minh Trang (Hưng Thịnh - TP Hồ Chí Minh) và Sĩ Bội Ngọc (Quân đội). Ở bán kết, trong khi Minh Trang đánh bại hạt giống số 2 Phan Thị Thanh Bình (Đà Nẵng), thì Bội Ngọc cũng vượt qua hạt giống số 1 Trần Thụy Thanh Trúc (Hưng Thịnh - TP Hồ Chí Minh).

Ở set đầu tiên, Sĩ Bội Ngọc chứng tỏ được sự xuất sắc, đặc biệt là bản lĩnh ở những khoảnh khắc quan trọng. Những cú trái hai tay chuẩn xác liên tục được Bội Ngọc điều vào những góc khó, khiến Minh Trang nhiều lần rơi vào thế lúng túng. Bẻ được hai game cầm giao bóng của đối thủ, Bội Ngọc ấn định chiến thắng 6-4 trong set đấu này.

VĐV Đào Minh Trang của đoàn Hưng Thịnh - TP Hồ Chí Minh.

Nhưng thế trận đã nhanh chóng đổi chiều khi bước sang set đấu thứ 2. Minh Trang càng đánh càng cho thấy sự lỳ lợm và hiệu quả. Liên tục đẩy bóng về hai góc sân, Minh Trang dần bào mòn sức lực của đối phương, để rồi cân bằng thế trận với chiến thắng 6-4. Tới set 3 quyết định, những nỗ lực còn lại của Bội Ngọc chỉ có thể giúp cô có được hai game thắng, trước khi chịu gác vợt 2-6.

Với chiến thắng 2-1 (4-6, 6-4, 6-2), Minh Trang đã giúp cho đội Hưng Thịnh - TP Hồ Chí Minh hoàn tất chức vô địch thứ tư tại VTF Pro Tour 200.

Ngay sau khi khép lại các trận chung kết, ban tổ chức đã tiến hành trao cúp và phần thưởng cho các tay vợt có thành tích xuất sắc tại giải.

Theo HUY VŨ/Nhân dân Link Gốc:           Copy Link
http://www.nhandan.com.vn/thethao/nhip-song-the-thao/item/41257902-thanh-trung-va-minh-trang-vo-dich-hai-noi-dung-danh-don.html

Tags: Minh Trang  |  Thành Trung  |  Tay vợt  |  chiến thắng  |  Bội Ngọc  |  đối thủ  |  hạt giống  |  6 4