Thánh lốp bóng xuống dốc không phanh sau 6 năm rời Man United

Danny Welbeck từng là cái tên khá được yêu mến, nhiều triển vọng tại Man United. Nhưng tài năng của anh cứ lụi dần, để rồi đang phải phiêu bạt ở các CLB kém tên tuổi.

Khi còn ở đỉnh cao phong độ, Welbeck có 42 lần ra sân cho Tam sư, ghi 16 bàn thắng.

Mới nhất, Danny Welbeck vừa ký hợp đồng với CLB Premier League, Brighton. Từng thi đấu 6 năm cho Man United, nhưng ở tuổi 29 Welbeck không còn là mặt hàng 'hot' trên thị trường chuyển nhượng.

Welbeck rất thích lốp bóng khi đối mặt các thủ môn. Đôi khi anh thành công và ghi bàn thắng đẹp, đôi khi thất bại rất vô duyên. Chính vì thói quen này, anh được fan Man United tặng biệt danh Thánh lốp bóng.

Anh cập bến CLB mới theo dạng tự do, nhưng hợp đồng cũng chỉ tạm bợ 1 năm. Trước đó, Thánh lốp bóng chơi cho Watford (2019/20), ra sân 20 trận mà ghi vọn vẹn có 2 bàn thắng. Phong độ yếu kém này khiến Brighton không dám đặt nhiều niềm tin để ký hợp đồng lâu hơn.

Ngược về thời gian chơi cho Quỷ đỏ, Welbeck cho thấy những kĩ năng đáng khen, như tốc độ thuộc dạng khá, tì đè tốt dù không quá cao lớn, kĩ thuật cũng tốt và dứt điểm trung bình khá. Dù vậy, nhìn chung anh không thật sự đáp ứng được yêu cầu chuyên môn. Sau 142 trận cho Quỷ đỏ, tiền đạo người Anh chỉ ghi được 29 bàn.

Sau khi rời Man United, Welbeck đến một CLB lớn khác, Arsenal với mức giá 'bèo bọt' 16 triệu bảng. Anh ra sân 126 trận, chỉ ghi 32 bàn. Những chấn thương dai dẳng ở CLB thành London đã khiến sự nghiệp Welbeck lụi dần.

Tất nhiên, Welbeck xuống dốc chủ yếu về mặt chuyên môn. Còn về mặt tài chính, việc vẫn đang trụ lại được Premier League đảm bảo cho anh một cuộc sống giàu sang. Hiện chưa rõ Thánh lốp bóng nhận lương ra sao ở Brighton nhưng mùa trước, anh hưởng 100.000 bảng/tuần tại Watford (khoảng 2.9 tỷ đồng/tuần).

Theo Đoàn Dự/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/thanh-lop-bong-xuong-doc-khong-phanh-sau-6-nam-roi-man-united-162201910072546451.htm

Tags: Welbeck  |  Man United