Thanh niên lên mạng than ở Nhật bó rau muống 6 cọng giá 65k, dân mạng an ủi: Thôi về đây cho ăn free cả vườn!

Đồ ăn bình dân ở ta, sang nước ngoài lại thành 'hàng hiếm - hàng quý', đơn cử như bó rau muống tưởng rẻ ở Việt Nam, sang nhật lại trị giá đến 65 nghìn VNĐ (65k).

Nếu buộc phải chọn một rau tiêu biểu mà người Việt cả 3 miền ai cũng từng ăn, đó chắc chắn phải là rau muống. Từ trong bữa cơm gia đình đến các quán nhậu, rau muống có mặt ở tất cả các menu đồ ăn 'căn bản' nhất. Rau muống còn phổ biến đến mức đi vào cả ca dao tục ngữ:

Anh đi anh nhớ quê nhà, nhớ canh rau muống nhớ cà dầm tương!

Rau muống - món ăn quen thuộc trong mỗi bữa ăn của người Việt. (Nguồn: Internet)

Sở dĩ rau muống phổ biến đến vậy là vì dễ ăn, dễ trồng, đặc biệt là rẻ. Hầu như nhà nào dù ở phố hay nông thôn, chỉ cần có tí đất là kiểu gì rau muống cũng thích nghi liền được thôi.

Nhưng rẻ ở Việt Nam không có nghĩa là ở đâu cũng rẻ. Mới đây, một thanh niên đang sinh sống và làm việc tại Nhật đã chia sẻ bó rau muống vỏn vẹn 6 cọng với giá... 300 Yên (65 nghìn VNĐ).

Bó rau muống có 6 cọng trị giá 65 nghìn VNĐ khiến cư dân mạng vừa buồn cười vừa thương cho thanh niên. (Nguồn: Hiếu Bin)

Chuyện rau muống cực rẻ ở xứ mình, sang nước ngoài thành món 'sang chảnh' vốn không có gì lạ. Trước đây, dân tình cũng từng một phen choáng váng khi thấy bảng giá bán rau muống trên một website ở Hàn. Tại xứ sở củ sâm, rau muống có giá khoảng 8300 - 8500 won, tương đương khoảng 170 nghìn VNĐ cho 1kg.

Rau muống ở Hàn có giá đắt không kém. (Nguồn: Internet)

Không chỉ bán theo kg, rau muống cũng là một món 'topping' sang chảnh góp mặt trong menu ở nhà hàng tại Hàn Quốc.

Tại nhà hàng phở ở Seoul (Hàn Quốc), đĩa rau muống xào 'sương sương' thế này có giá tới 9000 won (khoảng 180 nghìn VNĐ).

Cận cảnh đĩa rau muống xào sang chảnh.

Cư dân mạng sau khi xem xong video 'than vãn' của anh chàng người Việt tại Nhật đã để lại không ít lời động viên:

- Thôi về Việt Nam đi, mị cho cưng ăn free cả ruộng rau muống không tốn đồng nào.

- 65 nghìn tôi mua rau muống ăn được chắc cả tháng.

- Thấy bó rau tôi thèm ăn rau muống xào tỏi quá, để ra vườn cắt một mớ ăn cho đã.

- Tôi du học sinh Nhật đây, tốt nhất bác giữ lại vài cọng rồi tự trồng đi. Nó nhảy nhánh nhanh lắm không bao lâu có cả vườn mà ăn.

Theo Chú Bé Ăn Hàng/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tin-moi/thanh-nien-len-mang-than-o-nhat-bo-rau-muong-6-cong-gia-65k-dan-mang-an-ui-thoi-ve-day-cho-an-free-ca-vuon-216215

Tags: giá rau muống ở nhật  |  rau muống xào tỏi  |  rau muống  |  giá rau muống ở nước ngoài