Thành phố trên mây xuất hiện lần thứ ba ở Trung Quốc

Thành phố trên mây xuất hiện mờ ảo ở cuối đường chân trời khiến nhiều người chứng kiến bối rối.

 

Trong video do một nhân chứng ghi lại, hình ảnh giống một vật thể khổng lồ hình tròn sừng sững giữa trời, nhưng khi người quay lia ống kính sang phải, cảnh tượng như những tòa nhà chọc trời nhấp nhô trở nên rõ nét hơn. Đoạn video được quay ở thành phố Yết Dương, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc hôm 21/4, theo Daily Star.

Đây là lần thứ ba hiện tượng lạ được phát hiện trên bầu trời Trung Quốc. Hồi tháng 1, người dân thành phố Lạc Dương cũng bắt gặp bóng tòa nhà chọc trời trên mây.

Tháng 10/2015, nhiều người trông thấy thành phố trên mây ở Phật Sơn, Quảng Đông. Vài ngày sau đó, cư dân ở tỉnh Giang Tây, Trung Quốc cũng chứng kiến hiện tượng tương tự.

Những người theo thuyết âm mưu khẳng định đây là thí nghiệm ảnh nổi ba chiều bí mật của chính phủ nhằm tạo ra hình ảnh giả để kiểm soát đám đông hoặc liên lạc với người ngoài hành tinh.

Tuy nhiên, các chuyên gia về thời tiết giải thích hiện tượng này là một ảo ảnh quang học tự nhiên mang tên Fata Morgana. Ảo ảnh Fata Morgana có thể được bắt gặp trên biển hoặc đất liền, là sự bóp méo và đảo ngược của những vật thể ở xa như tàu thuyền, có thể xuất hiện giống các tòa nhà chọc trời do hình ảnh xếp chồng lên nhau, khi tia sáng bị bẻ cong lúc chiếu xuyên qua không khí ở nhiều nhiệt độ khác nhau.

>> Xem thêm: Đám mây tỏa hào quang hình Đức mẹ Mary gây tranh cãi

Theo Phương Hoa/Vnexpress

Tags: thành phố trên mây  |  thí nghiệm  |  ảnh nổi ba chiều