Thao túng kết quả 'Produce X 101', Mnet lên tiếng sau 3 ngày im lặng: 'Chúng tôi chẳng có lý do gì để làm vậy'

Trước những lời chỉ trích từ phía công chúng và truyền thông, Mnet đã đưa ra thông báo chính thức về việc thao túng kết quả phiếu bầu đêm chung kết Produce X 101.

Ngay khi vừa khép lại đêm chung kết Produce X 101 vào tối ngày 19/07, một bảng số liệu thống kê phiếu bầu trực tiếp của 20 thực tập sinh đã được rò rỉ và lan truyền rộng rãi trên các diễn đàn và cộng đồng mạng xã hội. Nhiều cư dân mạng thực sự cho rằng kết quả bỏ phiếu không minh bạch và bắt đầu nổ ra những tranh cãi về việc Mnet thao túng bảng xếp hạng.

Được biết, khoảng cách giữa phiếu bầu từ hạng 1 đến 20 liên tục được lập lại với 20.978, 111.991 và từ 7494 đến 7495. Vì không thể tin có việc các con số trùng khớp lập lại một cách ngẫu nhiên, một số phương tiện truyền thông đã liên hệ và yêu cầu phía đội ngũ sản xuất Produce X 101 giải thích vào lúc 11h sáng (KTS) ngày 20/07.

Tuy nhiên, Mnet vẫn “im hơi lặng tiếng” cho đến chiều ngày 22/07. Một quan chức của nhà đài đã chính thức lên tiếng và khăng khăng phủ nhận: “Chúng tôi biết rằng có những nghi ngờ liên quan đến phiếu bầu tin nhắn. Vì vậy, chúng tôi đã kiểm tra dữ liệu trong nội bộ, nhưng không có vấn đề gì cả. Không có vấn đề với việc bỏ phiếu và không thao túng. Chúng tôi chẳng có lý do để thao túng số phiếu bầu cả.

Thật thú vị khi khoảng cách bỏ phiếu lặp đi lặp lại nhiều lần, nhưng đó là điểm số, vì vậy không có gì để nói thêm. Dường như những nghi ngờ sẽ không lắng xuống ngay cả khi chúng tôi đưa ra một tuyên bố chính thức. Vì vậy, chúng tôi không nghĩ mình cần phải phản hồi thêm nữa”.

Theo Hạnh Phạm/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/giai-tri/bi-to-thao-tung-ket-qua-produce-x-101-mnet-len-tieng-dinh-chinh-5676471.html

Tags: Produce X 101  |  phiếu bầu  |  thao túng  |  kết quả  |  lập lại  |  lên tiếng  |  quan chức  |  liên hệ