Thấy ánh sáng trong phòng tắm nhưng gọi con gái không thấy đáp lời, người mẹ vội chạy vào thì chứng kiến điều kinh hoàng

Con gái dùng điện thoại đang sạc khi tắm dẫn đến điện giật và tử vong trước khi được mẹ phát hiện.

Thói quen dùng điện thoại khi đang sạc trước khi ngủ, khi nằm trên giường hay khi đang tắm là thói quen vô cùng nguy hiểm có thể dẫn đến những tai nạn đáng tiếc. Vậy nhưng, có vẻ như nhiều người vẫn xem đó là chuyện của người khác không xảy ra với bản thân mình.

Cô gái trẻ Anastasia (20 tuổi, Nga) đã bị điện giật do sử dụng điện thoại di động đang sạc khi đang ở trong bồn tắm. Anatasia là một cô gái làm việc ở siêu thị. Sự việc xảy ra sau khi cô gái hoàn thành công việc ở siêu thị lúc 22h30 tối.

Người mẹ phát hiện con gái đã tử vong trong bồn tắm sau khi gọi mà không nghe thấy lời đáp nhưng ánh đèn sáng vẫn hắt ra bên ngoài. Mẹ của Anatasia nghi có chuyện chẳng lành, vội chạy vào phòng tắm thì con gái đã ra đi mãi mãi.

Cô gái tử vong khi dùng điện thoại trong lúc tắm.

"Tôi thấy Anatasia đang nằm trong một bồn tắm không có nước. Tay con bé cầm điện thoại đang cắm vào ổ sạc. Tôi tưởng con gái đang còn sống nhưng bất tỉnh. Tôi gọi xe cấp cứu", bà nói

Mặc dù, đội cấp cứu đã có mặt sau khi nhận được tin nhưng mọi thứ đã muộn màng. Anatasia đã tử vong từ trước đó.

Nguyên nhân khiến cô gái này tử vong là điện giật. Cái chết của Anatasia là cái chết thứ 5 trong vòng chưa đầy 1 năm ở Nga. Tháng 12/2018, nhà vô địch võ thuật Irina Rybnikova, 15 tuổi bị tử vong do dùng điện thoại khi đang sạc trong lúc tắm.

Trước đó, bé gái 12 tuổi tên là Kseniya P bị điện giật khi nghe nhạc trong lúc tắm ở Moscow (Nga). Sự việc xảy ra khi mẹ đang nấu bữa tối. Khi không nghe tiếng con trong nhà tắm, người mẹ lo lắng và chạy vào thì phát hiện con gái đã tử vong với đầu chìm trong nước, còn chiếc điện thoại nổi lơ lửng trên mặt nước.

Cái chết của cô gái trẻ khiến nhiều người choáng.

Mặc dù, rất nhiều sự việc tương tự xảy ra nhưng nhiều bạn trẻ dường như vẫn "bỏ ngoài tai" để rồi xảy ra sự việc thì không còn kịp hối hận.

Ông Yuri Agrafonov - Trưởng khoa điện tử vô tuyến, Đại học Quốc gia Irkutsk, Nga cho hay: "Nước là một chất dẫn điện tốt. Nếu dây sạc điện thoại không được cắm vào ổ cắm điện 220 vôn thì thảm kịch không xảy ra".

Trong khi đó kỹ sư điện tử Andre Stanovsky cảnh báo: "Thư giãn trong phòng tắm với điện thoại đang sạc là đánh cược với tử thần".

Vì vậy, mọi người không nên dùng điện thoại khi đang sạc dù đang tắm hay nằm trên giường hay ngồi ở bất cứ đâu kẻo xảy ra điện giật đáng tiếc có thể mất mạng.

Nguồn: Dailymail

theo Theo Helino

Theo Diệu Linh/Trí thức trẻ (Tổ Quốc) Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.toquoc.vn/helino/thay-anh-sang-trong-phong-tam-nhung-goi-con-gai-khong-thay-dap-loi-nguoi-me-voi-chay-vao-thi-chung-kien-dieu-kinh-hoang-2220191541429299.htm

netRADIO     netTV