Thấy bố mặc chiếc áo phông sờn cũ suốt 20 năm không chịu bỏ đi, con gái phàn nàn bố cổ hủ nhưng rồi bật khóc khi nhìn vào cuốn album ảnh

Phía sau hành động tưởng chừng khó hiểu và lập dị của một ông bố Nhật Bản là câu chuyện tình yêu chung thủy khiến bao người xúc động rơi nước mắt.

Cha mẹ có thể có một số thói quen khác thường khiến con cái khó chấp nhận vì cách biệt tuổi tác, suy nghĩ khác nhau, dễ dẫn đến những mâu thuẫn không đáng có. Chẳng hạn như câu chuyện của cô gái trẻ người Nhật này là một ví dụ. Nhưng từ đó cũng khiến người ta nhận ra rằng: Đôi lúc bạn nên đặt mình vào vị trí của người khác để cảm nhận và có cái nhìn thấu đáo hơm...

Một người dùng Twitter có nickname @922_riaru đến từ Nhật Bản đã chia sẻ câu chuyện vô cùng xúc động về người cha của mình trên mạng xã hội.

Theo đó, trong suốt hơn 20 năm, người cha cô vẫn luôn mặc 1 chiếc áo phông màu xanh vô cùng đơn giản. Dù thời gian có làm chiếc áo sờn vai rách chỉ thì ông vẫn cứ mặc nó bất chấp ánh mắt nhìn mỉa mai của mọi người xung quanh. Đặc biệt gia đình cô gái cũng thuộc diện có 'của ăn của để' nên việc cha cô mặc áo rách càng khiến người ta cho rằng ông keo kiệt.

Biết là sở thích ấy thật 'lập dị' nhưng @922_riaru vẫn tôn trọng sở thích và thói quen của cha.

Một ngày, cô tình cờ nhìn thấy cuốn album trong đống đồ cũ của ông nội. Cô lật mở từng bức ảnh trong cuốn album và phát hiện một điều khiến cô xúc động rơi nước mắt.

Thì ra cha cô không tằn tiện đến mức không mua được chiếc áo mới đẹp hơn, sang trọng hơn, sạch sẽ hơn. Trong số những bức ảnh đã cũ, cô gái trẻ chợt nhận ra chiếc áo vốn đã quá đỗi quen thuộc trong cuộc sống của cha và cả cô suốt gần 20 năm qua. Đó chính là kỷ vật tình yêu của cha và mẹ từ những ngày họ hẹn hò rồi cả khi kết hôn.

Người đàn ông này vẫn gìn giữ chiếc áo như một món đồ quý giá.

Năm 1999, mẹ cô qua đời vì căn bệnh ung thư quái ác. Trước khi vĩnh biệt cõi đời, bà đã có một cuộc sống hạnh phúc bên chồng con. Trong bức ảnh được chụp trong tuần lễ trăng mật, bà cũng mặc chiếc áo phông với thiết kế giống hệt chồng.

Chiếc áo chính là kỷ vật tình yêu của ông cùng người vợ quá cố.

'Tôi vẫn luôn thắc mắc rằng tại sao bố cứ mặc mãi chiếc áo đó? Tại sao bố không mua 1 cái áo mới? Tôi chưa từng tưởng tượng được rằng chiếc áo đó lại chứa đựng kỷ niệm đặc biệt đến vậy', @922_riaru chia sẻ trên tờ Buzzfeed.

@922_riaru cũng cho biết: 'Khi chiếc áo polo đó bị thủng một lỗ, bố tôi đã cẩn thận khâu nó lại. Ông thường mặc nó vào những dịp đặc biệt, những sự kiện quan trọng hoặc những chuyến du lịch cùng gia đình'.

Sau khi phát hiện ra sự thật cảm động về chiếc áo phông sờn cũ của cha, @922_riaru đã chia sẻ câu chuyện lên tài khoản Twitter và nhanh chóng thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng với 265.000 lượt thích, 68.000 lượt bình luận.

'Tôi vẫn luôn nghĩ rằng cha mình thật cổ hủ vì giữ khư khư chiếc áo đó. Nhưng giờ tôi nghĩ rằng tôi cũng cần quan tâm và chăm chút hơn cho những kỷ niệm tuyệt vời của gia đình. Chắc chắn tôi sẽ không vứt bỏ bất cứ thứ gì quan trọng của ông bà, cha mẹ mình', cô gái trẻ cho biết.

(Nguồn: Shareably)

Theo L.T/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/thay-bo-mac-chiec-ao-phong-son-cu-suot-20-nam-khong-chiu-bo-di-con-gai-phan-nan-bo-co-hu-nhung-roi-bat-khoc-khi-nhin-vao-cuon-album-anh-162202210000745887.htm

Tags: câu chuyện tình yêu  |  Tình yêu chung thủy  |  rơi nước mắt  |  Chia sẻ câu chuyện  |  Gia đình cô gái  |  cuộc sống hạnh phúc