Thấy cháu mãi chưa làm xong bài tập, bà nội tức quá trút giận lên đầu 1 người đặc biệt, lát sau cảnh sát dở khóc dở cười đến hoà giải

Tình huống có '1-0-2' đã khiến cư dân mạng vừa phì cười vừa tranh cãi dữ dội.

Mới đây tại thị trấn Vu Hồ, tỉnh An Huy, Trung Quốc đã xảy ra một câu chuyện vô cùng khó đỡ. Vào một buổi tối, cảnh sát bỗng nhận được cuộc gọi thông báo về một vụ ẩu đả trong gia đình nọ.

Khi đến nơi, cơ quan chức năng mới 'ớ người' bởi danh tính những người tham gia vụ ẩu đả quá đặc biệt. Cụ thể một người đàn ông 30 tuổi đã bị mẹ đánh bởi... kèm con trai học bài không đến nơi đến chốn!

Mẹ anh đồng thời là bà nội của đứa trẻ đã 'mách' lại với cảnh sát: 'Trước khi đi ra ngoài, tôi đã bảo nó nhớ kèm con làm bài tập cho xong. Thế nhưng đến khi tôi về nhà, thấy bài tập của cháu vẫn như cũ. Bực quá nên tôi mới đánh'.

Còn người con cũng mếu máo kể: 'Con trai đưa bài tập bảo tôi hướng dẫn làm. Tôi bảo nó đợi chút, cứ làm trước nhưng phần đã biết. Chờ tôi tắm xong sẽ dạy nốt. Nhưng tôi vừa đi ra khỏi phòng tắm đã bị mẹ đánh'.

Ông bố vừa tắm xong liền bị mẹ mình đánh dữ dội.

Ông bố vừa tắm xong liền bị mẹ mình đánh dữ dội.

Cảnh sát sau đó phải hòa giải cho cả hai mẹ con: 'Đó là con trai của bà, tất nhiên bà có quyền dạy dỗ. Tuy nhiên anh ấy đã 30 tuổi, lập gia đình và có con rồi. Bà nên quan tâm đến lòng tự trọng của con mình'. Sau một hồi phân bua, bà mẹ đã rút kinh nghiệm và cùng con trai thảo luận lại về cách dạy cháu.

Câu chuyện sau khi được chia sẻ lên Weibo đã khiến cộng đồng mạng xứ Trung được phen phì cười nhưng cũng tranh cãi dữ dội.

Hầu hết ý kiến đều cho rằng cách làm của người bà là phản giáo dục.

Một số bình luận như sau: 'Hình ảnh bố bị đánh chắc chắn sẽ để lại ấn tượng xấu trong lòng đứa trẻ. Sau này người bố có muốn dạy dỗ con cũng khó khăn', hay 'Nếu ông bố này xao nhãng việc dạy dỗ con thì người bà có quyền nhắc nhở, nhưng không phải bằng việc đánh đòn. Để một đứa trẻ chứng kiến bạo lực chắc chắn không phải là điều hay ho',...

Hiện tại câu chuyện này vẫn được cư dân mạng xứ Trung tranh cãi và bàn tán rôm rả.

Theo Thanh Hương/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/thay-chau-mai-chua-lam-xong-bai-tap-ba-noi-tuc-qua-trut-gian-len-dau-1-nguoi-dac-biet-lat-sau-canh-sat-do-khoc-do-cuoi-den-hoa-giai-162202609070444053.htm

Tags: Kèm con làm bài tập  |  Câu chuyện gây bão mạng xã hội  |  Câu chuyện hài hước