Thấy chồng làm việc này mỗi tối trước khi đi ngủ, vợ quyết định ly hôn chỉ sau nửa tháng

Mặc dù là một người chồng rất tốt, cẩn thận và chu đáo nhưng mỗi tối anh đều có những hành động kỳ quặc khiến vợ không thể chấp nhận nổi nên đành ly hôn chỉ sau nửa tháng chung sống.

Vợ chồng anh Trương sống tại thành phố Dương Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc mới đây đã quyết định chấm dứt cuộc hôn nhân của họ chỉ sau chưa đầy một tháng kết hôn. Theo đó, anh Trương và vợ là chị Vương yêu nhau được hai năm thì cả hai tiến tới hôn nhân và hôn lễ của họ được tổ chức vào tháng 4 vừa qua.

Sau khi kết hôn, chị Vương phát hiện chồng mình có những hành động kỳ quặc vào mỗi tối trước khi đi ngủ. Cụ thể, anh Trương sẽ sắp xếp lại giường ngủ rồi đi bộ 10 vòng quanh giường. Sau đó, anh Trương đứng lên ngồi xuống, mặt quay về hướng cửa 3 lần rồi mới an tâm lên giường đi ngủ.

Thấy chồng có những hành động kỳ quặc, chị Vương nhiều lần đặt câu hỏi trực tiếp với chồng nhưng anh Trương không nói gì. Chị cũng không ít lần thuyết phục chồng thay đổi thói quen này và có hôm anh Vương đã đồng ý lên giường đi ngủ luôn. Thế nhưng, tới nửa đêm, anh Trương lại bất ngờ bật dậy, đi lại quanh giường khiến chị Vương bị dọa một phen.

Chị Vương quyết định ly hôn vì chồng có những thói quen lạ trước khi đi ngủ. Ảnh minh họa

Chị Vương quyết định ly hôn vì chồng có những thói quen lạ trước khi đi ngủ. Ảnh minh họa

Khi nghe con gái tâm sự, bố mẹ chị Vương khuyên anh Trương nên tới bệnh viện kiểm tra tâm lý. Hóa ra, thời còn đi học, anh Trương thường bị các bạn cùng lớp bắt nạt, chế giễu vì tạng người thấp bé và điều này dần dần hình thành nên tính cách nhút nhát trong anh. Sau khi tốt nghiệp đại học và đi làm, anh Trương được nhận vào làm việc trong một công ty lớn nhưng bản thân anh lại luôn lo lắng mình còn quá trẻ, thiếu kinh nghiệm nên không hòa đồng được với các đồng nghiệp, lúc nào cũng cảm thấy áp lực và mệt mỏi.

Những điều này đã ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý của anh Trương. Anh luôn nghĩ tới những chuyện khủng khiếp trước khi đi ngủ và thậm chí không dám tắt đèn. Để giải tỏa nỗi sợ hãi, anh Trương bắt đầu đi lại quanh giường. “Tôi cảm thấy thoải mái hơn sau khi thực hiện những động tác đó và theo thời gian, nó đã trở thành một thói quen không thể thay đổi“, anh Trương chia sẻ.

Nếu không làm những hành động kỳ quặc đó anh sẽ không thể ngủ được. Ảnh minh họa

Nếu không làm những hành động kỳ quặc đó anh sẽ không thể ngủ được. Ảnh minh họa

Thói quen này đã diễn ra trong suốt 5-6 năm và thậm chí khi đi ngủ ở một nơi khác không phải nhà mình, anh Trương vẫn hành động như vậy. Sau khi kết hôn, anh Trương đã cố gắng suy nghĩ tích cực hơn nhưng anh vẫn không thể từ bỏ thói quen kỳ quặc đó. “Vợ tôi nói tôi đừng làm như vậy nữa và một hôm tôi đã nghe theo lời cô ấy. Kết quả là tôi không thể ngủ được. Tôi thức dậy và đi lại quanh giường vào lúc nửa đêm khiến cô ấy sợ hãi“, anh Trương chán nản kể lại.

Sau khi nghe anh Trương giãi bày, các bác sĩ đã kiểm tra thể chất và điện não đồ cho anh Trương nhưng các chỉ số đều bình thường. Cuối cùng, các bác sĩ kết luận anh Trương bị rối loạn ám ảnh cưỡng chế.

Tuy nhiên, chị Vương vẫn không thể chấp nhận được những hành động kỳ quặc của chồng nên đề nghị ly hôn sau nửa tháng chung sống. Chị Vương nói: “Chồng con là một người rất tốt. Anh ấy rất cẩn thận, chu đáo nhưng con vẫn không thể thích nghi nổi với những thói quen kỳ quặc của anh ấy“. Quyết định này của chị Vương khiến hai bên gia đình vô cùng bối rối nhưng không biết phải làm gì hơn nên đành để cả hai đường ai nấy đi.

Theo Phương An/Saostar