Thay đổi lời khai, Modric 'bóc lịch' 5 năm?

Luka Modric đang đối mặt với bản án tù lên đến 5 năm khi bất ngờ thay đổi lời khai trong phiên tòa xét xử cựu chủ tịch câu lạc bộ Dinamo Zagreb.

Modric đang phải hứng chịu những làn sóng chỉ trích nặng nề từ phía người dân Croatia sau khi anh bất ngờ thay đổi lời khai trong phiên tòa xét xử cựu chủ tịch câu lạc bộ Dinamo Zagreb - Zdravko Mami.

Theo tờ báo thân Real, các công tố viên ở Croatia sẽ mở cuộc điều tra những lời khai của Modric trong phiên tòa xét xử cựu chủ tịch câu lạc bộ Dinamo Zagreb - Zdravko Mami vào thứ 3 tuần trước.

Văn phòng công tố Croatia nghi ngờ rằng ngôi sao đang chơi cho Real đã đưa ra lời khai giả mạo có lợi cho vị chủ tịch cũ. Nếu tìm ra bằng chứng, tiền vệ 31 tuổi có thể đối mặt với bản án tù lên đến 5 năm.

Như đã biết, sau khi cùng Real nâng cao chức vô địch Champions League, Modric đã bị triệu tập trở lại quê nhà Croatia trong vai trò nhân chứng cho phiên tòa xét xử cựu Chủ tịch Dinamo Zagreb, Zdravko Mamic.

Mamic bị cáo buộc đã dùng thủ đoạn nhằm mục đích nâng giá cầu thủ của Dinamo Zagreb để bán kiếm lời và Modric là một trong số đó. Theo điều tra, số tiền mà Mamic đã kiếm được có thể lên tới 15 triệu euro.

Modric là một trong những nhân chứng quan trọng của vụ án này. Tuy nhiên, trong phiên tòa xét xử, tiền vệ 31 tuổi đã bất ngờ thay đổi lời khai theo hướng có lợi cho Zdravko Mamic. Trước lời khai mâu thuẫn của tiền vệ hiện đang thuộc biên chế Real, các công tố viên cho rằng Modric có dính líu trực tiếp tới vụ án tham nhũng này và tiến hành mở cuộc điều tra.

Hiện cũng có ý kiến cho rằng ngôi sao người Croatia đã bị 'một thế lực nào đó' đe dọa và yêu cầu sửa lời khai. Chưa rõ sự tình ra sao nhưng giờ đây, Modric đang bị chính các cổ động viên nước nhà quay lưng. Họ sỉ nhục 'huyền thoại' của bóng đá Croatia bằng những lời lẽ thô tục nhất, thậm chí còn yêu cầu tước băng đội trưởng của tiền vệ sinh năm 1985.

Ngoài Modric, còn có 1 cầu thủ khác được triệu tập làm nhân chứng là trung vệ Dejan Lovren. Cầu thủ của Liverpool sẽ phải cung cấp thông tin trước tòa về vụ chuyển nhượng của anh từ Dinamo Zagreb tới Lyon vào năm 2010.

Theo T.H/choibong/Đất Việt

Tags: Luka Modric  |  Dinamo Zagreb  |  Zdravko Mami