Tin giới trẻ

Thầy giáo dạy Toán thể hiện khả năng bắt trend kinh điển khi bê ngay Rap Việt vào đề thi

Ai bảo bài kiểm tra môn Toán chỉ loanh quanh giữa những con số khô khan, phức tạp? Đó là bạn chưa được thử qua tờ đề với những dữ kiện siêu bắt trend này rồi.

Cứ nghĩ chỉ có môn Văn mới có thể cho ra đời những dạng đề sáng tạo, bất ngờ và thú vị, khi hoá ra, môn Toán cũng có thể làm điều tương tự. Mới đây, dân tình lại được dịp rần rần với bài kiểm tra môn Toán vô cùng đặc biệt.

Không chỉ mang tới cho học trò tiếng cười nhẹ khi làm bài, mà đề thi này còn thể hiện sự vui tính, khả năng bắt trend 'không trượt phát nào' của giáo viên dạy Toán đối với chương trình Rap Việt, cũng như với các huấn luyện viên.

Cụ thể, câu nói 'Ờ mây zing, gút chóp em!', vốn dậy sóng trên Facebook và được cư dân mạng chế ầm ầm của 'Big Cityboy' Binz bỗng được bê vào đề kiểm tra giữa kỳ môn Toán lớp 10. Không chỉ vận dụng câu nói siêu trending này, thầy giáo còn cho thấy mình là 'rap fan tháng 8' của Karik khi không ngần ngại khen chàng rapper này trong đề kiểm tra dành cho học trò.

Dám chắc nếu bạn đang vò đầu bứt tóc với việc lựa đáp án thì cũng phải phì cười vì sự hài hước có phần... thiếu liên quan của thầy mình. Đang nước sôi lửa bỏng thế mà thầy vẫn đùa được.

Ảnh: Thuý Vy

Ảnh: Thuý Vy

Đối với nhiều học sinh, nhất là những anh chàng, cô nàng thuộc team xã hội thì chắc hẳn, Toán học là môn học mà chỉ nghe tên cũng thấy đáng sợ rồi. Với đề thi được 'xào nấu' một cách gần gũi và thân quen thế này, chắc hẳn 'team ghét Toán', dù chưa chắc đã bớt hãi hùng với môn học này, sẽ có tâm lý thở phào hơn với thầy giáo vốn tưởng rất nghiêm khắc, khô khan của mình.

Dân tình thì phì cười cũng như khá thích thú trước cách ra đề của thầy giáo. Nếu gắn Toán học, hay cụ thể hơn là tư duy logic với cuộc sống hàng ngày, chắc chắn những công thức khó nhằn kia chẳng có gì là khó hiểu hay khó áp dụng nữa.

'Đọc cái đề đã thấy ấn tượng. Dù không làm được bài thì cũng phải phì cười ấy nhở. Thầy dạy trường nào cho em theo học với' - Bạn Q.N nói.

'Đối với một người nhìn thấy Toán là khóc như mình thì đề bài có buồn cười cỡ mấy cũng chưa chắc đã giải được. Nỗi sợ môn Toán vẫn to hơn sự hài hước của đề thi nha mọi người.' - Bạn A.P hóm hỉnh nói.

Vậy là một công đôi việc, thầy giáo này vừa kiểm tra được kiến thức của học sinh, vừa bày tỏ tình yêu với Rap Việt, bên cạnh trái tim yêu môn Toán. Tội gì mà không dành 1 like cho người thầy này nhỉ?

Theo Minh Minh/Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/thay-giao-day-toan-the-hien-kha-nang-bat-trend-kinh-dien-khi-be-ngay-rap-viet-vao-de-thi-news-2503026.html

Tags: đề thi độc đáo  |  đề thi rap việt  |  thầy giáo bá đạo