Thấy học trò làm không được bài, cô giáo không nỡ cho điểm kém lại còn để lại lời phê vô cùng ấm áp: 'Cố lên em'

Nhận được lời phê vô cùng ấm áp này của cô giáo chắc chắn học trò trò nào cũng phải rưng rưng nước mắt.

Nhiều môn học là nỗi ám ảnh trong suốt quãng đời học sinh. Trong số đó phải kể đến môn Sinh học với vô số quy luật, công thức và điều cần phải ghi nhớ. Chỉ nghĩ đến cái đống ruồi giấm, đậu đen đậu đỏ,... gì đó thôi là đã thấy cả ngày đi học bỗng trở nên thật ảm đạm rồi.

Có không ít bạn trẻ đã cập nhật nỗi ám ảnh về môn học này trên mạng xã hội. Theo đó, chả hiểu sao có 'nghiệp' gì với tổ Sinh mà bị 'quật' suốt không tha khi luôn nhận về những con điểm kém. Sau những lần nhận về những con điểm kém này, nhiều cô cậu học trò cố gắng học tập thì không nói, nhưng có những người thuờng tỏ ra chán nản. Những lúc này cần sự ra tay của các thầy cô giáo, điển hình là cách động viên đang gây bão của cô giáo dưới đây!

Cách động viên đang gây bão của cô giáo. Ảnh: Trường Người Ta.

Cách động viên đang gây bão của cô giáo. Ảnh: Trường Người Ta.

Cụ thể, mới đây cộng đồng mạng đang truyền tay nhau bài kiểm tra Sinh của một học sinh Trung học, bên cạnh việc học sinh này không làm được bài nên ăn luôn 'chiếc gậy 1 điểm' thì điều gây sốt đó chính là lời phê của cô giáo. Theo đó, trong câu hỏi về viết phương trình quang hợp ở thực vật, cậu bạn này chỉ viết được một nửa khái niệm và phương trình của Quang hợp còn lại bỏ trống toàn bài.

Chỉ sau ít giờ đăng tải bài đăng đã nhận được hơn 20 nghìn lượt cảm xúc và hàng trăm lượt bình luận, chia sẻ. '

'Ôi cô giáo tâm lý quá, ngày xưa đi học nhận được lời phê của giáo viên là cứ hết hồn, chưa kể bị điểm kém đã sợ xanh mặt rồi', bạn Q.H cho biết.

'Có cô giáo tâm lý thế này mà không chăm học thì hơi phí', bạn M.A chia sẻ.

'Ngày xưa đi học mình cực ghét môn Sinh luôn, mấy cái quy luật rồi đổi gene này kia đọc vào là phát mệt rồi chứ đừng nói là nhớ. Có cô giáo thương học trò thế này thì học hành cảh mấy chốc mà tiến bộ', bạn O.P bình luận.

'Nói gì thì nói chứ cách dạy của thầy cô chiếm đến 50% khả năng tiếp thu bài của học trò rồi, mỗi người có một cách dạy nhưng học trò chỉ thích học với các thầy cô tâm lý thôi', bạn K.L cho hay.

Theo Hero/Trí thức trẻ (Tổ Quốc) Link Gốc:           Copy Link
http://helino.ttvn.vn/helino/thay-hoc-tro-lam-khong-duoc-bai-co-giao-khong-no-cho-diem-kem-lai-con-de-lai-loi-phe-vo-cung-am-ap-co-len-em-22019512201038352.htm

Tags: lời phê của cô giáo  |  lời nhận xét của cô giáo  |  thầy cô giáo bá đạo  |  cư dân mạng  |  cộng đồng mạng  |  relax  |  bài kiểm tra bị điểm kém  |  bài kiểm tra thấp điểm  |  thầy cô giáo dễ thương

Video bạn có thể quan tâm

Cá sấu định ngồi 'chung mâm' với sư tử và phản ứng bất ngờ của 'nhà vua'

Theo Thanh Tùng (T/h)/Đời sống & Pháp luật