Thấy kẻ lạ vào nhà, cụ ông thản nhiên rút súng bắn chết rồi đi ngủ

Vô tình gặp phải tên trộm đang loay hoay lẻn vào nhà, cụ ông 72 tuổi ở Dallas (Texas, Mỹ) liền rút súng đe dọa, chẳng ngờ lại gây ra án mạng.

Khoảng 5h sáng ngày thứ Năm (26/9), James Michael Meyer giật mình tỉnh giấc vì tiếng động lạ sau nhà. Cụ ông 72 tuổi giật thót khi thấy một kẻ lạ mặt đang dò dẫm từng bước hòng lẻn vào kho chứa hàng. Sau khi bình tĩnh lại, ông vào nhà vơ vội khẩu súng ngắn và xăm xăm bước ra ngoài để đối đầu tên trộm to gan.

Cụ ông James Michael Meyer.

Biết hành tung đã bại lộ, song khi nghe cụ già cảnh cáo không được đến gần, tên trộm vẫn lăm le cây cuốc nhọn trong tay và thử tiến lên vài bước. Nhận thấy tình hình không ổn, Meyer lập tức nổ súng. Có lẽ là quá bất ngờ vì ông cụ tay chân chẳng còn linh hoạt như thanh niên lại dám bắn mình thật, tên trộm vứt vội cây cuốc và lẩn mất tăm vào hàng cây công viên sau nhà Meyer. Ông lão kể rằng mình quyết định bắn thêm phát nữa về phía ấy để cảnh cáo, sau đó yên tâm lên giường ngủ một mạch.

Sáng hôm sau, khi trông về phía công viên, Meyer chợt thấy có vật thể lạ giống như bao tải màu đen bị vứt bên bụi cây. Ông cụ đến gần xem thử thì phát hiện 'bao tải' hóa ra là một người đàn ông nằm sõng soài trên đất với tư thế úp sấp. Càng nghĩ càng thấy không ổn, ông nhờ vợ liên hệ với luật sư trước, sau đó gọi cho 911 để trình báo sự cố bị đột nhập ngày hôm qua. Trước yêu cầu biết thêm thông tin chi tiết từ nhân viên tổng đài, Meyer từ chối nói thêm và chỉ nhấn mạnh mình vô tình phát hiện nạn nhân trong một vụ án, đồng thời yêu cầu sự trợ giúp của nhân viên y tế.

Vì vô tình phát hiện kẻ trộm cố lẻn vào nhà kho, ông đã gây nên án mạng (ảnh minh họa).

Kết quả điều tra của cảnh sát cho thấy người đàn ông trong công viên đã tử vong nhiều giờ trước bởi vết thương sau gáy. Tuy nhiên, cơ quan chức năng không tìm thấy dấu vết của vỏ đạn tại hiện trường. Giải thích cho nghi vấn này, Meyer cho biết ông đã nhặt vỏ đạn lên và ném chúng đi. Một người hàng xóm khai rằng tờ mờ sáng hôm đó, phía nhà cụ già vang lên tận 3 tiếng súng chứ không phải 2 như ông đã nói.

Meyer đã bị bắt và cáo buộc giết người trong cùng ngày hôm đó. Song, đến hôm sau, cụ ông 72 tuổi được tại ngoại nhờ nộp 150.000 USD phí bảo lãnh. Cảnh sát Dallas cho biết hiện họ vẫn chưa xác định được danh tính người đàn ông thiệt mạng trong vụ việc này.

Theo Thanh Vân/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/the-gioi/amazing/thay-ke-la-vao-nha-cu-ong-rut-sung-ban-chet-roi-di-ngu-6156333.html

Tags: tên trộm  |  Phát hiện  |  vô tình  |  James Michael Meyer  |  bao tải  |  hôm sau  |  cảnh cáo