Thay vì luộc, rau củ chế biến cách này để cả tuần trong tủ lạnh vẫn ăn cực ngon

Rau củ trộn không chỉ mát lạnh, giòn giòn mà còn có vị chua ngọt cho bữa ăn gia đình thêm ngon miệng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 120g củ cải trắng

- 50g cà rốt

- 80g bắp cải

- 30g gừng

- 1 quả ớt chuông

- 14g muối, 30g giấm trắng, 18g đường, 3g rượu trắng, 30g nước

- 1 lát chanh

Sơ chế nguyên liệu

- Cà rốt, củ cải thái dạng con chì;

- Ớt chuông và bắp cải thái to bản như cà rốt và củ cải.

- Gừng xắt sợi nhỏ.

Cách làm rau củ trộn chua ngọt

- Bước 1: Cho các nguyên liệu vào bát to, thêm 4g muối vào trộn đều và ướp trong khoảng 1 giờ. Sau đó thì đổ phần nước muối ra.

- Bước 2: Cho 10g muối còn lại vào bát, thêm đường, rượu trắng, giấm và nước lọc vào hòa tan. Cho chanh thái lát vào tô rau củ rồi đổ phần gia vị vừa trộn vào trộn đều.

- Bước 3: Bọc kín thố rau củ rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm là được.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Theo Quỳnh Chi (T/h)/Đời sống & Pháp luật

Link báo gốc: https://www.doisongphapluat.com/doi-song/an-choi/thay-vi-luoc-rau-cu-che-bien-cach-nay-de-ca-tuan-trong-tu-lanh-van-an-cuc-ngon-a287618.html

Tags: tủ lạnh  |  Nguyên liệu  |  ớt chuông  |  rượu trắng  |  trộn đều  |  bắp cải  |  Bước 3  |  qua đêm