Thế giới động vật: Chàng trai bị rắn 'khủng' tấn công kinh hoàng, trăn 'xơi tái' một con bò trưởng thành

Vô tình bị rắn đuôi chuông bò lên đùi định tấn công, chàng trai thông minh tự cứu thoát mình bằng một hành động thông minh ít người làm được.

Rắn đuôi chuông-một trong những loài rắn được mệnh danh là sát thủ nọc độc bởi chỉ cần một vết cắn của nó thì một con voi trưởng thành có thể bị hạ gục chứ đừng nói tới con người.

Và nếu chẳng mau bị rắn đuôi chuông 'hỏi thăm' thì chỉ còn nước ngồi cầu nguyện, ấy vậy mà chàng thanh niên gan dạ đã tìm cách thoát thân ngoạn mục khi bị rắn đuôi chuông nằm trên đùi định tấn công.

Nick Bishop – một chàng trai yêu thích thiên nhiên đã gặp phải tình huống éo le nhất từ trước đến nay.

Khi đang ngồi trong một bụi cây, Nick vô tình bị một con rắn đuôi chuông dài hơn 3m tấn công bằng cách bò thẳng lên đùi. Sững sờ trong vài giây, Nick bèn tìm cách thoát thân.

Con rắn đuôi chuông đột nhiên bò lên đùi chàng thanh niên.

Con rắn đuôi chuông đột nhiên bò lên đùi chàng thanh niên.

Nếu không tìm cách thoát khỏi con rắn, rất có thể Nick sẽ bị con rắn tấn công trong vòng chưa đầy 30 giây.

Anh giữ nguyên nhịp thở để không đánh động con rắn đang hăng mồi, đồng thời đánh lạc hướng nó bằng một cây que để thủ hút sự chú ý của con rắn ra hướng khác.

Nick thông minh đánh lạc hướng sự chú ý của rắn đuôi chuông.

Nick thông minh đánh lạc hướng sự chú ý của rắn đuôi chuông.

Chần chừ hồi lâu, con rắn đuôi chuông thấy có 'động' lạ bèn bò theo chiếc que, Nick nhanh chân chạy ra phía ra phía trước, anh thở phào nhẹ nhõm khi biết mình vừa trải qua thời khắc sinh tử đáng sợ.

Cú thoát chạy ngoạn mục của Nick khỏi lưỡi hái tử thần.

Cú thoát chạy ngoạn mục của Nick khỏi lưỡi hái tử thần.

Clip chàng trai bị rắn đuôi chuông tấn công và cú lội ngược dòng ngoạn mục:

Tại một nơi khác, chúng tôi chắn chắn nếu ai nhìn thấy cảnh tượng này trực tiếp sẽ khóc ngất bởi hình ảnh một con trăn đang xơi tái một con bò trưởng thành trong vòng một nốt nhạc.

Hình ảnh quay lại cảnh con trăn đang quấn lấy con bò to hơn nó 2 lần và cách con trăn nuốt gọn con bò vào miệng nó thật không thể nào tưởng tượng nỗi.

Con bò trưởng thành xấu số đã trở thành bữa ăn trưa của anaconda khổng lồ.

Một nghiên cứu mới phát hiện rằng những con trăn này có khả năng hấp thụ canxi từ xương của con mồi mà chúng nuốt trước đó, và đó là nguồn dinh dưỡng bổ sung thêm cho cơ thể.

Con trăn siết chặt con bò bằng những bó cơ chắc khỏe và từ từ nuốt trọn con mồi vào bụng.

Sau khi ăn xong, có vẻ như con trăn này di chuyển nặng nề hơn. Có lẽ phải mất một khoảng thời gian dài để tiêu hóa được món ăn khổng lồ này.

Clip trăn anaconda tiêu hóa nhanh gọn một con bò trưởng thành kích thước lớn:

Trăn anaconda là một loài trăn khổng lồ có thể đạt tới kích thước 10m và nặng hơn 100kg.

Phần lớn thời gian, trăn khổng lồ bơi dọc theo các con sông để tìm thức ăn. Chúng thường sống đơn độc và khá nhút nhát nên không mấy khi được nhìn thấy trong thiên nhiên.

Trăn khổng lồ ngụy trang rất tốt trong các đầm nước nên chúng dùng những vùng này làm nơi trú ngụ.

Chúng giấu mình dưới nước và săn mồi bằng cách quấn chặt thân quanh con mồi, xiết chặt khiến con mồi chết vì ngạt thở, vỡ nội tạng hoặc chảy máu bên trong.

Sau khi xử lý, trăn khổng lồ sẽ nuốt toàn bộ con mồi vào trong bụng và có thể mất tới 14 ngày để tiêu hóa hết nếu con mồi ngoại cỡ.

Theo Minh Anh/Người Đưa Tin

Tags: con rắn  |  con mồi  |  khổng lồ  |  Rắn đuôi chuông  |  tấn công  |  trưởng thành  |  ngoạn mục  |  tìm cách  |  tiêu hóa  |  chú ý