Thế giới lạ kỳ: Đồng muối trên đỉnh núi ở độ cao 3000m

Nằm ở độ cao 3.000m trên dãy núi Andes, đồng muối Maras ở Peru nổi bật trên nền xanh của cây và nâu vàng của đất.

Cánh đồng muối trên đỉnh núi cao 3.000m

Đồng muối Maras có đến 5.000 ô muối, mỗi ô chỉ khoảng 4m2 nhưng diêm dân không bao giờ nhầm lẫn đồng muối của họ. Cánh đồng được nuôi dưỡng bằng dòng nước cực kỳ mặn từ một dòng suối ngầm.

 

Khu vực này từng nằm hoàn toàn dưới đáy biển nhưng do những vận động địa chất đẩy đáy biển lên cao và hình thành núi Andes. Một lượng lớn nước biển bị mắc kẹt trong đá và hình thành suối ngầm. Muối ở Maras có màu phớt hồng và chứa lượng khoáng chất như magiê, sắt, kẽm rất cao.

Trộm thất bại vì một con vẹt

Tên trộm Litali Vitalij Kiseliov, 37 tuổi, lẻn vào nhà cặp vợ chồng Peter Rowing, 72 tuổi và vợ Trudy, 70 tuổi ở Gillingham, Anh để lấy máy tính xách tay và điện thoại trước khi nhìn thấy con vẹt tên Rocky trong lồng.

 

Tên trộm tham lam định ăn trộm cả Rocky để bán. Tuy nhiên, con vẹt xám Châu Phi đã cắn vào tay Kiseliov, khiến máu rớt ra phòng. Tên trộm sau đó lao thẳng ra ngoài chạy trốn. Số máu trên sàn giúp cảnh sát tìm được danh tính của tên trộm nhờ xét nghiệm ADN. Rocky được ca ngợi như anh hùng chống tội phạm.

Bụi hồng lớn nhất thế giới

Bạn sẽ ấn tượng mạnh nếu đến bảo tàng Tombstone Rose Tree, ở Tombstone, Arizona (Mỹ) bởi đây là nơi có Bụi hồng lớn nhất thế giới.

 

White Lady Banksia Rose có đường kính thân cây khoảng 3,6m, với các cành bao phủ diện tích 836m2. Nó được trồng từ năm 1885, và nở hoa mỗi mùa xuân.

Mẹ của 800 bé gái

Cách đây gần 40 năm, bác sĩ người Ấn Độ Sarojini Agarwal mất đi con gái trong một tai nạn giao thông. Bi kịch này là nguồn cảm hứng để bà quyết định giúp đỡ các bé gái bị bỏ rơi.

 

Kể từ giữa những năm 1980, người phụ nữ 80 tuổi này đã nhận nuôi khoảng 800 bé gái, chăm sóc và đảm bảo rằng chúng được giáo dục tốt, để trở thành những người tự tin và độc lập. Vào thời điểm đó, bà Sarojini đã treo một chiếc giường cũi ở cổng nhà, để bố mẹ có thể bỏ trẻ sơ sinh vào đó, thay vì để chúng trên đường phố.

Theo Ngọc Bích/PhuNuNews

Tags: bi kịch

Video bạn có thể quan tâm

Những sự thật thú vị về muối